NHẬN XÉT PHIM

10 thế giới giả tưởng giúp các nhà làm phim thu về hàng triệu đô la

2986912_manhattan

Thế giới nơi các nhân vật sinh sống là một yếu tố quan trọng trong các bộ phim, rất rất nhiều trong số đó được hư cấu nên bởi đầu óc của các nhà biên kịch và đạo diễn, để phục vụ cho mục đích thực hiện các bộ phim. Có những thế giới được người ta dựng lên rất hoàn hảo, người xem còn tưởng đó là một nơi có thật, chính điều đó đã giúp các bộ phim thu về hàng triệu đô la.

  • Thế giới trong Star Trek

Ai cũng biết Star Trek là phim khoa học viễn tưởng ở thì tương lai xa của loài người, loạt phim này được trình chiếu từ năm 1966, là một trong những tượng đài về phim sci-fi của thế giới điện ảnh. Hiện nay, con người vẫn chưa thể du hành để tìm ra sự sống ngoài không gian như trong Star Trek, phim cũng đã dự đoán trước rất nhiều công nghệ vốn tưởng chừng là khoa học viễn tưởng nhưng trở thành hiện thực như ngày nay, ví dụ điện thoại di động, công nghệ in 3D, đưa người lên vũ trụ, vv..

d4968cb70d38846df2bc2c9575ba1095_large.

  • Các thành phố trong series phim CSI: Điều tra hiện trường vụ án

Bối cảnh chính trong series phim The Crime Scene Investigations được quay ở Las Vegas, Miami và New York, là những thành phố nổi tiếng ở Mỹ và đây cũng là các địa danh có thật. Tuy vậy, các nhà làm phim đã giả hưởng hoá những nơi này, bằng cách dùng công nghệ biến các nơi đó thành những nơi hoàn hảo hơn, viễn tưởng hơn. Điển hình là việc cơ quan điều tra có thể dùng thuật toán xử lý, phóng to 500 lần một bức ảnh để dò khuôn mặt thủ phạm, hoặc việc thử nghiệm ADN cho kết quả chỉ trong nháy mắt trong khi trên thực tế, việc này phải mất cả tháng trời, và một ví dụ mắc cười hơn trong việc xử lý máy tính bị hack là chỉ cần rút điện.

14841_csi-miami-e1421966364486.

  • Bệnh viện

Trừ những phim về thảm hoạ thì trong hầu hết các phim có cảnh bệnh viện, chúng ta sẽ được thấy một cảnh tượng cực kì lý tưởng: bệnh viện vắng tanh, không có cảnh ồn ào đông người, chỉ cần la lên “cứu cứu” là chớp mắt có bác sĩ nhào tới liền, trang thiết bị y tế và thuốc men cực kì đầy đủ, mỗi bệnh nhân có một phòng riêng rộng còn hơn nhà ở của họ. Trên thực tế thì ở nơi nào trên thế giới cũng vậy, những bệnh viện lớn mặc dù không xô bồ nhưng đều có nhiều người trên các hành lang chứ không hoàn toàn vắng như chùa bà đanh giống trên phim.

bigstock-Silhouettes-Of-Doctors-In-The-70557313-e1421966521976.

  • Thế giới của hacker

Trong phim, các hacker được ví như những phù thuỷ có đầy phép màu, họ có thể đột nhập bất kì mạng lưới tinh vi nào, dù được bảo mật cao tới đâu. Khi muốn đột nhập một chiếc máy tính, ở màn hình đăng nhập, hacker chỉ cần nhấn vài nút thần thánh thì màn hình Command Line hoặc Terminal hiện lên, gõ thêm vài dòng code thì đã bẻ được password chỉ trong nháy mắt.

hacker.

  • Bikini Bottom

Đây là thế giới hư cấu nằm dưới đáy biển, nơi cậu bé bọt biển Spongebob mặc quần vuông và các bạn của mình sinh sống. Sau khi ra đời và được chiếu định kì, series hoạt hình Spongebob là phim hoạt hình ăn khách nhất của kênh Nickelodeon, ngành công nghiệp đồ chơi cũng thu về hàng triệu đô nhờ sản xuất các món đồ chơi ăn theo nhân vật này.

spongebob.

  • Thế giới trong phim kinh dị

Mỗi khi xem các phim kinh dị, bạn sẽ thấy rằng thế giới của họ thật kì cục. Ví dụ trong các phim sát nhân hàng loạt, khi hung thủ xuất hiện trong căn nhà của cô gái, thay vì chạy ra ngoài đường để cầu cứu thì cô ta lại chạy lên lầu, rúc vô trốn trong một căn phòng nào đó, trong lúc chạy thế nào cũng có cảnh bị trượt té, rồi tự làm bị thương vv… Một điều rất lạ là tên sát nhân rất trâu bò, bị đánh quá trời mà không chết và thường sẽ trốn thoát trước khi cảnh sát tới nơi.

tbt-scream-queens-scream.

Cảnh trong phim Scream
  • Trung Địa

Middle Earth là vùng đất hư cấu được mô tả trong series truyện The Hobbit và The Lord of The Rings, của tác giả J.R.R Tolkien. Trong thế giới đó có các tộc người là người hobbit, được mô tả rất thấp bé, bàn chân có lông mềm nên khi đi sẽ không phát ra tiếng động, phù thủ (ví dụ Gandalf) lại là những người rất cao, ngoài ra còn có yêu tinh và các tiên tộc. Tác phẩm The Hobbit đã được đưa vào giảng dạy trong chương trình học của học sinh Âu-Mỹ và được chuyển thể thành phim ảnh.

Middle-Earth.

  • Gotham City

Nơi Batman sinh sống, Gotham City là một thành phố hư cấu bởi DC Comics. Tỉ lệ tội phạm ở thành phố này rất cao nên tỉ phú Bruce Wayne dưới danh nghĩa Người Dơi là anh hùng bảo vệ hoà bình cho nơi đây. Bruce được mô tả là tỉ phú siêu giàu, có thể vung tiền mua bất kì thứ gì anh ta thích, và với nguồn lực tài chính mạnh mẽ, Bruce có thể chế tạo ra những đồ chơi, vũ trí công nghệ cao để hỗ trợ cho công việc của mình.

gotham-city-e1422027121431.

  • Nhà máy socola của Willy Wonka

Trong các truyện cổ tích của châu Âu có đề cập tới ngôi nhà 100% bằng bánh kẹo của mụ phù thuỷ, khiến cho trẻ em rất thích thú. Sau này, trên phim ảnh xuất hiện một phiên bản tương tự là nhà máy socola của Willy Wonka. Khi Charlie và bọn trẻ đặt chân vô nhà máy, chúng thấy bốn bức tường là những tảng kẹo khổng lồ thơ mùi trái cây và dây tây. Nhìn chỗ nào cũng thấy toàn là bánh kẹo, tha hồ ăn thoả thích.

Charlie-and-the-Chocolate-Factory-2.

  • Cỗ máy thời gian trong Dr. Who

Trong series phim Dr. Who có một buồng điện thoại gọi là The Tardis, là một cỗ máy du hành thời gian. Đây là một cánh cửa dẫn tới một thế giới khác đóng vai trò quan trọng trong loạt phim này.

The-TARDIS-Weeping-Angel-11th-Silhouette-doctor-who-35538118-1001-1001.

(Tinh tế)

You Might Also Like

Leave a Reply