Uncategorized

3 Mấu Chốt Cho Các Nhà Làm Phim Từ Ryan Booth

1 1(3)

Ryan Booth, DP của bộ phim ngắn U.F.Oh Yeah, chia sẻ những ba kinh nghiệm của mình trong quá trình thực hiện bộ phim dưới.

Làm cách nào để khiến các cảnh quay trông có vẻ “điện ảnh” hơn:

Đây có lẽ là một trong những câu hỏi phổ biến nhất của các nhà làm phim trẻ. “Làm thế nào để tôi biến bộ phim của mình trông như một bộ phim đích thực?”. Điều này không chỉ phụ thuộc vào một yếu tố, và thông thường cũng không phụ thuộc vào mỗi yếu tố chiếc máy mà bạn đang dùng như thế nào. Đó là sự kết hợp giữa máy quay, ống kính, phục trang, thiết kế cảnh quay, và nhiều nhiều hơn nữa, tuy nhiên Booth cũng tiết lộ một yếu tố quan trọng hàng đầu đó chính là ánh sáng. Bạn có thể sử dụng một chiếc máy quay không ra gì, với những chiếc ống kính cũ mèm, tuy nhiên nếu bạn làm chủ và tạo ra được ánh sáng đẹp, những cảnh quay của bạn sẽ vô cùng ấn tượng.

“Bữa tiệc của đạo diễn”

Các nhà quay phim là những nghệ sĩ, họ thông minh và có vai trò quan trọng. Tuy nhiên hãy luôn nhớ, các là một nhóm luôn tuân thủ theo đạo diễn. Booth cho hay, các bạn nên đưa ra gợi ý cho đạo diễn thay vì vượt quá quyền hạn của mình, hãy hỏi những loại cảm xúc, hay hiệu ứng nào mà đạo diễn mong muốn, và giải thích các cách đặt máy khác nhau cho họ, giúp họ đạt những gì họ muốn, chỉ là theo một cách khác.

Hai phần quan trọng nhất trong ánh sáng

Đó chính là đôi mắt của bạn và mặt trời. Hãy luôn định hình rõ nơi bạn đứng theo định nghĩa ánh sáng, chỉ với những gì ánh mắt bạn có thể nhìn thấy và ánh sáng từ mặt trời, từ đó nghĩ đến cảnh quay của mình. Nếu cảnh quay của bạn chỉ cần sử dụng ánh sáng mặt trời thôi thì đó là một cảnh quay lý tưởng, hãy thêm một vài tấm hắt sáng và tưởng tượng đường đi của ánh sáng một cách tự nhiên nhất có thể.

Bạn có thể xem qua đoạn phim ngắn U.F.Oh Yeah bên dưới đây:

(Nguồn Nofilmschool dịch allimage.vn)

 

You Might Also Like

Leave a Reply