CÔNG NGHỆ, TIN TỨC

40% cảm biến (sensor) của camera được bán ra trên thị trường được sản xuất bởi Sony

sonycensor

Sony có thể không phải là hãng sản xuất điện thoại thông minh hay camera hàng đầu thế giới, nhưng Sony vẫn có một vai trò vô cùng lớn trong các ngành này: bởi vì Sony chính là một trong các công ty sản xuất cảm biến lớn nhất thế giới trong thời điểm hiện tại. Trong năm 2014, Sony chính là công ty phân phối cam3 biến lớn, chiếm đến 40% lượng cảm biến bán ra trên toàn thế giới.

The Wall Street Journal đã đăng tải một sự thật cực kì thú vị cách Sony đang dựa vào sản xuất cảm biến hình ảnh là một trong những trụ cột chính của công ty. Thay vì tập trung vào việc bán thiết bị điện tử mang nhãn hiệu Sony, là công ty đã làm trong thập kỷ vừa qua, Sony hiện đang sản xuất công nghệ của chính mình để gắn vào bên trong sản phẩm hit các công ty khác.

Ví dụ, mỗi chiếc iPhone 6 chứa 2 cảm biến camera được sản xuất bởi Sony, và mỗi sản phẩm bán ra mang lại cho công ty này $20, theo tờ WSJ.

Cả iPhone và Samsung Galaxy đều sử dụng cảm biến camera của Sony.

Cả iPhone và Samsung Galaxy đều sử dụng cảm biến camera của Sony.

Trở lại vào tháng Hai, Sony sắp xếp các ngành kinh doanh khác nhau của công ty thành ba tầng phụ thuộc vào sự ưu tiên. Cảm biến hình ảnh đã được đặt vào các lớp cao nhất và Sony cho biết họ đã đầu tư hơn 1 tỷ USD vào nhà máy cảm biến của nó để đáp ứng nhu cầu toàn cầu. Kinh doanh máy ảnh của Sony rơi vào tầng giữa.

Mặc dù máy ảnh của chính hãng này có thể không được ưu tiên hàng đầu của công ty hiện nay, các nhiếp ảnh gia có một người bạn ở hàng top: Giám đốc điều hành của Sony, Kazuo Hirai, báo cáo đề cập đến mình như một “camera nut”.

Chỉ còn phải chờ xem liệu Sony có thể vẫn là nhà tiên phong trong các cảm biến hình ảnh cả về số lượng và chất lượng. Nếu nó có thể, Sony sẽ thiết lập chính nó như là một trong những nền tảng của thế giới của nhiếp ảnh kỹ thuật số.

(Michael ZhangPetaPixel)

You Might Also Like

Leave a Reply