CÔNG NGHỆ, TIN TỨC

Adobe giới thiệu tính năng Morph Cut và Lumetri Color Panel cho Adobe Premiere trong NAB 2015

3016398_unnamed

Hôm qua, Adobe đã chính thức giới thiệu những tính năng mới sẽ có trong bản release tiếp theo cho các phần mềm liên quan đến Video Production trong tuần lê NAB 2015. Adobe cho biết sẽ cập nhật bộ ứng dụng Adobe Creative Cloud bao gồm Prelude, After Effects,Audition, Adobe Media Encoder, SpeedGrade, Premiere Pro và ứng dụng mới Adobe Character Animator.

Những tính năng đáng chú ý trong đợt nâng cấp này có thể kể đến như Adobe Charater Animator giúp người dùng dễ dàng tạo chuyển động cho nhân vật hoạt hình 2D khi kết hợp với After Effects và Illustrator, Đối với ứng dụng làm phim chuyên nghiệp Premiere Pro CC, Adobe giới thiệu hai tính năng Morph Cut và Lumetri Color Panel, đồng thời hỗ trợ bộ codec XF-AVC mới nhất của Canon. Với bản cập nhật lớn này, Adobe kỳ vọng sẽ đẩy nhanh quá trình hậu kỳ video, cũng như đem lại chất lượng sản phẩm cao hơn nhờ đặc tính của hiệu ứng Morph Cut.

Xin giới thiệu một số tính năng đáng mong đợi sẽ đến cho người dùng Premiere Pro CC.

Task-Oriented Workspace

Cải tiến đầu tiên có thể kể đến là Adobe đã thiết lập lại một số Workspace theo từng giai đoạn của dựng quá trình dựng phim để người dùng dễ dàng làm việc hơn. Tính năng này giống như cách mà BlackMagicDesign đã áp dụng cho Davinci Resolve hay FXHome đã sử dụng cho HitFilm 3 PRO. Tính năng này được gọi là Task-Oriented Workspace – thanh định hướng không gian làm việc – show ra các workspace mà ở phiên bản trước chúng ta phải mất 2 bước để chọn: Windows > Workspace > ….

Lumetri Color Pannel

Tính năng mới đáng chú ý nhất trong bản Premiere Pro CC mới là bảng điều khiển màu Lumetri Color Panel. Premiere có rất nhiều cách để xử lý màu như 3-way color corrector hoặc xử lý thông qua ứng dụng Adobe Speedgrade, tuy nhiên giao diện của chúng không thân thiện lắm và kiểm soát được Adobe Speedgrade không phải dễ dàng . Lumetri Color Panel là sự kết hợp sức mạnh xử lý của ứng dụng Adobe Speedgrade và phong cách kéo trượt đơn giản của Lightroom. Với tính năng mới này, người dùng có thể dễ dàng kiểm soát màu sắc của video và tạo ra các hiệu ứng màu mong muốn chỉ với những thao tác đơn giản và quen thuộc như trên Lightroom. Tuy nhiên Lumetri Color Panel vẫn chỉ hỗ trợ xử lý phần nào, nếu bạn là một nhà làm phim chuyên nghiệp với nhu cầu xử lý nặng thì vẫn phải dùng Adobe Speedgrade.

Lumetri 3-Way Color Corection

Curve và Hue/Saturation Control

Morph Cut

Tính năng mới Morph Cut  là một hiệu ứng chuyển cảnh video, đồng thời kiêm luôn tính năng khử những tiếng À.. Ừm… trong video, giúp nhân vật trong video hành văn mạch lạc hơn, nói lưu loát hơn. Nếu như trong quá trình cắt ghép video, khung hình giữa 2 đoạn video không trung nhau gây mất thẩm mỹ khi chuyển cảnh thì Morph Cut sẽ giúp bạn “ghép” 2 đoạn video lại với nhau một cách thần kỳ. Khi bạn áp dụng Morph Cut, Premiere sẽ quét toàn bộ video của bạn và xử lý một cách tự động hoàn toàn.

CC Libraries

Đây là tính năng giúp người dùng dễ dàng lưu giữ và sử dụng Looks khi làm việc trên mất cứ phần mềm nào tạo ra Looks. Bạn có thể lưu Looks khi dùng Photoshop, After Effects lên CC Libraries, sau đó dễ dàng sử dụng nó khi dùng Premiere Pro, và ngược lại. Khi kết hợp với apps Project Candy đượcphát triển trên mobile, người dùng có thể capture Looks ở bất cứ đâu để lưu lên CC Libraries và sử dụng nó.

Ngoài ra, Adobe cũng cải tiến và tối ưu hóa một số tính năng cũ, support thêm những codec mới cho đầu ra và vào, cũng như cải tiến cách kết nối với các phần mềm khác khi làm việc Pipe-line liên quan đến xử lý audio trên Audition, Compositing/FX trên After Effects và Encoding trên Media Encoder!

Những tính năng mới của Adobe After Effect CC 2015 do Andrew Kramer, từ Video Copilot nổi tiếng trình bày:

Chi tiết về những điểm mới này, các bạn có thể xem thêm tại trang blog chính thức của Adobe, bài viết giới thiệu về Adobe Premiere 2015các công cụ làm video mới của Adobe 2015.

Video từ Nofilmschool:

(Nguồn v2hao.blogspot.com và Adobe blog)

You Might Also Like

Leave a Reply