KIẾN THỨC, TIN TỨC

Alexa 65 Dưới Góc Nhìn Của Phil Rhodes

1 1(173)

Chiếc máy quay mới này là thiết bị sở hữu một con chip khổng lồ với loại ngàm đặc biệt sử dụng cho các ống kính cũng thuộc hàng đặc biệt. Máy có kích thước chỉ lớn hơn một chút so với dòng Alexa thông thường, tuy nhiên kích cỡ của con chip và độ phân giải lớn của chiếc camera này không hướng đến các bộ phim thông thường, mà cho các bộ phim tương tự theo tiêu chuẩn IMAX.

Từ góc nhìn của một kỹ sư, thiết kế của chiếc máy này khá đơn giản: Vùng tiếp nhận hình ảnh lớn hơn, cho ra chất lượng hình ảnh cao hơn, ít nhất là theo cách nói thông thường. Chính vì vậy mà Arri đã áp dụng lối suy nghĩ này chống lại việc gia tăng số điểm ảnh trên các cảm biến Super35, việc này đem lại nguy cơ tiềm ẩn gia tăng nhiễu ảnh và giảm dải động ánh sáng của hình ảnh.

Bỏ qua các thông số, đối với hầu hết các nhà làm phim, điều cần thiết nhất đó là khi sử dụng một chiếc 65mm-style Alexa, cũng như một đoàn làm phim cùng các thiết bị hỗ trợ nó, thật sự phải cần rất nhiều kinh phí. Và trong thời buổi các nhà làm phim cần tối ưu chi phí sản xuất và lợi nhuận thì có thể nói rằng, Alexa 65 mặc dù rất tuyệt vời nhưng cũng trở nên mang ít tính thiết thực hơn cả trong sản xuất điện ảnh, có lẽ vì vậy mà Arri mới chỉ cho thuê Alexa 65 mà thôi.

Bài test của Shane Hurlbut so sánh Dynamic Range giữa Arri Alexa 65 và C500:

Bài test của Shane Hurlbut so sánh Backlight giữa Arri Alexa 65 và C500:

(Theo Phil Rhodes nguồn Red Shark News dịch allimage.vn)

You Might Also Like

Leave a Reply