CÔNG NGHỆ

Ấn Tượng Đầu Tiên Từ Hệ Thống Âm Thanh Không Dây Kỹ Thuật Số RodeLink

maxresdefault

Chất lượng âm thanh:

Chất lượng âm thanh chính là yếu tố được quan tâm hàng đầu, sau đó mới đến giá thành, thiết kế và khả năng sử dụng một cách dễ dàng. Hệ thống RodeLink đem lại chất lượng âm thanh khá tuyệt vời và làm tôi vô cùng hài lòng. Trước khi được trải nghiệm sản phẩm này, phần nào đó tôi đã nghĩ với giá thành khá thấp, chất lượng âm thanh cùng lắm chỉ ở cỡ trung bình, tuy nhiên tôi đã hoàn toàn bị bất ngờ. Tôi đã từng trải nghiệm rất nhiều các loại micro không dây với các mức giá khác nhau trong nhiều năm liền, và có thể nói chất lượng âm thanh của RodeLink tương đồng với những hệ thống có giá thành cao hơn gấp nhiều lần.

1 1(13) 1 2(8) 1 3(6)

Chất lượng bề ngoài

RodeLink có kích thước bên ngoài lớn hơn nhiều so với hầu hết các hệ thống âm thanh khác do ăng-ten được tích hợp ngay bên trong vỏ thiết bị. Ý tưởng giấu ăng-ten đi nhằm tránh bị sự rườm rà khá hay ho, tuy nhiên đổi lại bạn sẽ phải sử dụng một chiếc micro có kích thước khá lớn. Kích thước của bộ nhận sóng có lẽ không thành vấn đề, tuy nhiên với một bộ phát sóng có kích thước lớn, rất khó giấu được micro khi lắp lên người chủ thể quay.

1 4(5)

Cả hai bộ thu và phát sóng đều rất nhẹ và có cảm giác “nhựa”, tuy nhiên lại được chế tạo khá sắc sảo. Các phím bấm và màn hình hiển thị rất đẹp tuy nhiên tôi lại gặp phải một vấn đề với bộ phát sóng; bất cứ khi nào tháo hoặc lắp đặt bộ phát sóng lên chủ thể sử dụng thì phần đế cao su ở miếng kẹp lại bị rơi ra ngoài. Mặc dù đây không phải là một vấn đề quá lớn tuy nhiên nó cũng làm tôi cảm thấy hơi thất vọng.

1 5(3)

Cả bộ thu và phát sóng đều có thể lắp vừa với đế cold-shoe theo dạng tròn, thay vì hình vuông như thông thường. Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào bộ thu/phát sóng được cố định, bạn đều có thể xoay chúng theo hình tròn đi nhiều hướng khác nhau mà không mất thời gian tháo ra và lắp lại lần nữa. Kết nối tín hiệu đầu vào và ra dành cho micro được gia công rất đẹp và chắc chắn, tuy nhiên tôi nghĩ rằng hãng nên trang bị thêm kết nối XLR, nhất là khi mà không phải nhà làm phim nào cũng sử dụng các mẫu máy DSLR hoặc các mẫu máy quay cỡ nhỏ.

(Theo Matt Allard nguồn News Shooter dịch allimage.vn)

You Might Also Like

Leave a Reply