CÔNG NGHỆ

Bản Cập Nhật Phần Mềm Miễn Phí Từ Atomos Cho Phép FS700R Và FS7 Ghi 4K RAW Trên Shogun

1 1(6)

Atomos hiện đã cập nhật thêm một số tính năng mới cho mẫu đầu ghi kiêm màn hình Shogun 4K của hãng. Bản cập nhật AtomOS 6.4 đã nâng cấp một số tính năng chủ đạo và thêm tính năng mới chuyển đổi 4K DCI RAW – ProRes dành cho Sony FS7 (với bộ mở rộng XDCA-FS7) và FS700R, cũng như tính năng ghi hình Pre-roll đến 2s ở độ phân giải 4K và 8s ở độ phân giải HD. 4K DNxHR từ DCI RAW cũng được hỗ trợ.

Atomos cho biết điểm quan trọng nhất là khả năng chuyển đổi chính xác từ 4K RAW qua Slog2, Slog3 hoặc Rec709 ở độ phân giải 4K 24/25/30p. Sản phẩm cạnh tranh là Odyssey 7Q+ cũng được trang bị tính năng 4K RAW – ProRes, tuy nhiên lại ở dạng bản cập nhật trả phí, trong khi đó Atomos lại cung cấp tính năng này cho khách hàng hoàn toàn miễn phí. AtomOS 6.4 đồng thời cũng có khả năng thêm hiển thị LUT ở đầu ra và cũng đồng thời ghi lại toàn bộ dữ liệu. Đây là một tính năng vô cùng hữu dụng nếu nhà sản xuất hoặc đạo diễn muốn xem hình ảnh đã được áp màu LUT từ xa trên các màn hình rời không dây, như Teradek Bolt Pro hoặc Paralinx Arrow.

Ngoài ra cũng có một số tính năng mới như tính năng chống méo anamorphic de-squeezing khi sử dụng các ống kính Anamorphic, tùy chỉnh timelapse và ghi thẻ metadata mở rộng.

Bạn hiện đã có thể tải về bản cập nhật từ trang web của Atomos.

(Theo Dan Chung nguồn News Shooter dịch allimage.vn)

You Might Also Like

Leave a Reply