CÔNG NGHỆ

BeyondHD Đưa Letus Helix và L’Aigle Exoskeleton Lên Một Tầm Cao Mới

1 3(5)

Ngày càng có nhiều bộ giáp trợ lực quay được ra đời, tuy nhiên đối với tôi có lẽ Exoskeleton là giải pháp trợ lực ấn tượng nhất. BeyondHD, một hãng sản xuất các thiết bị hỗ trợ quay phim đến từ Anh, đã kết hợp hai sản phẩm mới nhất là Letus Helix của Letus và Exoskeleton của L’Aigle, nhằm đem đến những trải nghiệm tốt nhất và những thước hình mượt mà nhất cho các nhà làm phim, cũng như giúp cho các nhà quay phim có thể vận hành máy quay với thời gian dài hơn.

1 1(8)

Lần đầu tiên, các nhà quay phim đã có thể di chuyển máy quay một cách dễ dàng và đặt chúng vào vị trí chính xác nhất có thể mà không cần trợ giúp. Cho đến tận bây giờ, hầu hết các nhà làm phim đều phải phụ thuộc vào các mẫu trợ lực đến từ Steadicam hoặc phải sử dụng bộ trợ lực với một người hỗ trợ riêng. Công nghệ của sản phẩm mới này khiến cho nhà quay phim hầu như không cảm thấy sức nặng của máy quay, đồng thời vẫn đảm bảo tính ổn định của chuyển động quay. Cơ chế ổn định hình ảnh của Exoskeleton cũng triệt tiêu toàn bộ chuyển động bước chân khi di chuyển, vốn là điều mà các bộ chống rung điện tử khó làm được. Bạn có thể xem qua đoạn video dưới đây để hiểu hơn cơ chế hoạt động của Exoskeleton:

Bộ giáp ổn định hình ảnh của Exoskeleton đã được tái thiết kế lại so với bản mẫu được trưng bày tại triểm lãm IBC Amsterdam. Sản phẩm có trọng tải tối đa 13.6kg và nặng chỉ 5kg. Hệ thống còn được trang bị chế độ ‘briefcase mode’ để có thể hoạt động tương thích với bộ ổn định hình ảnh điện tử Helix.

1 2(6)

Mặc dù Exoskeleton có thể sử dụng kết hợp với các bộ chống rung điện tử khác như MoVI và DJI Ronin, BeyondHD lại quyết định chọn Letus Helix. Helix đem lại hình ảnh mượt mà và giúp cho người sử dụng có khả năng điều khiển linh hoạt và chính xác mà không cần đến sự hỗ trợ của một người khác.

Có lẽ không cần phải nói thì ai cũng biết sản phẩm này sẽ có giá không hề rẻ, tuy nhiên đối với các đoàn làm phim chuyên nghiệp với ngân sách lớn thì đây là sản phẩm vô cùng hợp lý.

Dưới đây là thông số chi tiết của Exoskeleton trên trang web của L’Aigle:
– Tải trọng tối đa 13,6kg/30lbs. Không có tải trọng tối thiểu.
Các tính năng hỗ trợ:
– Exoskeleton có trọng lượng cực kỳ nhẹ: 5kg (11lbs)
– Có thể điều khiển chiều cao, rộng và vị trí cánh tay nối dài một cách siêu linh hoạt.
– Hệ thống U.S.H.I.: Underslung Soft Hand Interface. Hệ thống giúp cho tay của người sử dụng có thể di chuyển linh hoạt theo mọi hướng (kể cả khi đang sử dụng chế độ “briefcase mode”). Bạn cũng có thể bỏ tay ra khỏi cánh tay trợ lực một cách dễ dàng, và có thể điều khiển trực tiếp trên phần tay nắm của USHI.
– Thắt lưng bằng kim loại có thể được điều chỉnh linh hoạt (có thể vừa với bất cứ ai)
– Phần đỡ lưng phía trên được thiết kế với khả năng nâng độ cao lên hết mức có thể nhằm tối ưu hóa khả năng phân phối lực.

– Các tấm đệm được cấu tạo dạng bọt, với khả năng hấp thụ lực tối đa.
– Thắt lưng Inflatable được trang bị đệm
– Khóa thắt lưng.
– Bộ đế đứng (dùng để đặt bộ thiết bị khi không sử dụng)

Thông số kỹ thuật:
– HEXAPUS DESIGN: Bộ hỗ trợ bả vai với kích thước lớn cùng lo xo có độ xoắn lớn, nâng cánh tay hỗ trợ ngay từ phía sau lưng người sử dụng
– Cánh tay trợ lực có thể di chuyển không giới hạn vị trí
– Cánh tay hỗ trợ exoarms chiếm diện tích nhỏ: bạn có thể di chuyển lọt một cánh cửa thông thường ngay khi đang quay
– Khoảng cách dãn cánh tay lớn: 130cm/51″
– Cánh tay exoarms được trang bị nút điều chỉnh lực hỗ trợ
– ZERO GRAVITY Adjustment: adjust the isoelasticity of the exoarms
– Lò xo trợ lực bằng thép không gỉ được giấu kín

– STAND-BY “Jetpack Position” HOOK: Tháo lắp cánh tay trợ lực khi cần thiết
– Hộp đựng được làm bằng nhựa ABS và được trang bị bánh xe kéo

(Theo Dan Chung nguồn New Shooter dịch allimage.vn)

You Might Also Like

Leave a Reply