CÔNG NGHỆ, KIẾN THỨC

Biến Một Chiếc Máy Cũ Trở Nên Tốt Hơn Với Atomos Ninja Star

1 1(2)

Hiện tại tôi đang vô cùng hài lòng với định dạng video AVCHD 50P, với mức bitrate đạt 28Mbps, đây là mức bitrate khá thấp so với tiêu chuẩn kỹ thuật ngày nay. Đầu ghi Star cho phép ghi định dạng ProRes trực tiếp thông qua cổng HDMI lên thẻ CF với chất lượng 10 bit và mức HD bitrate đạt mức 185Mbps.

Đầu ghi Ninja Star có thể kết nối một cách dễ dàng với bất cứ chiếc máy quay nào có đầu ra HDMI tín hiệu sạch như chiếc Sony NEX VG20, vốn là một mẫu máy HD trọng lượng nhẹ đầu tiên được trang bị cảm biến Super 35 hoặc APS-C với tín hiệu đầu ra 8bit 4:2:2 HDMI.

Có lẽ một trong những điểm mạnh nhất của đầu ghi Ninja Star đó chính là kích thước nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ, ngay cả khi đã được lắp pin. Đầu ghi được trang bị một cổng âm thanh đầu vào 3.5mm với một đèn LED hiển thị mức độ âm thanh. Mặc dù chiếc VG20 có khả năng ghi âm stereo hoặc 5.1 ngay trong máy, tuy nhiên để thử nghiệm tôi quyết định chọn micro shotgun Rode NTG-3 nhằm ghi lại những âm thanh nhất định. Chiếc micro này sử dụng nguồn phantom, chính vì vậy tôi đã độ lại bộ I-Rig preamp với ổ cắm tương thích với ngõ vào âm thanh 3.5mm của Star. Bộ pin Preamp 9v cho phép cấp nguồn 48v DC nhằm chạy mạch phantom và nó cũng cho phép cân bằng tín hiệu âm thanh đầu vào và ra XLR. Với chỉ 49$, I-Rig preamp là một tùy chọn tuyệt vời đối với những ai đang sở hữu đầu ghi Ninja Star. Tín hiệu hình ảnh vào và ra thông qua hai cổng micro HDMI.

Ninja Star có thể ghi video ProRes codec với ba mức bitrate; LT, 422 và HQ, mỗi định dạng có chất lượng cao hơn sẽ làm giảm thời lượng ghi xuống thấp hơn. Ninja Star cũng có thể ghi hình với chất lượng 10bit nhằm tận dụng tối đa tiềm năng của những chiếc máy như GH4. Ninja Star không được tích hợp màn hình rời như hầu hết các đầu ghi Atomos khác, chính vì vậy mà nó có kích thước và trọng lượng tối thiểu.

(Nguồn RedShark News – Graig Marshall – dịch allimage.vn)

You Might Also Like

Leave a Reply