CÔNG NGHỆ

Blackmagic Da Vinci Resolve 12 tung ra bản beta mới cho phép tải về

1-1-1439782782

Blackmagic đã hé lộ phiên bản mới nhất của ứng dụng chỉnh màu nổi tiếng của mình, DaVinci Resolve, bằng 1 bản beta công khai.

Từ khi Blackmagic giành được DaVinci Resolve, ứng dụng dẫn đầu ngành công nghiệp về cân chỉnh màu sắc vào năm 2009, công ty đã làm việc miệt mài để đưa chương trình trở nên hữu ích với nhiều người hơn. Blackmagic ban đầu tung ra 1 bản miễn phí với tên Resolve Lite, phiên bản có đầy đủ những công cụ của phiên bản đầy đủ trừ một số hạn chế như thiếu các công cụ khử noise và ba chiều, cũng như các giải pháp đầu ra. Những người dùng có nhu cầu muốn sử dụng bản đầy đủ sẽ phải trả 999USD hoặc đơn giản mua 1 chiếc BMCC 2.5K, CMPC 4K hoặc 1 trong những chiếc dòng URSA và nhận bản đầy đủ của Resolve

Khi Resolve 11 ra bản thay thế beta vào tầm này năm ngoái, tin vui tốt lành là những người sử dụng sẽ nhận được nhiều công cụ chỉnh sửa tiên tiến hơn. Trong bản Resolve 12 beta công khai, Blackmagic đã đi 1 bước logic, đem đến giao diện mới, multicam với lựa chọn đồng bộ, trimming tốt hơn, âm thanh real-time, tương thích với VST và các plugin Audio và còn hơn nữa.

Blackmagic cũng đã quyết định đặt lại thương hiệu của 2 phiên bản Resolve. Phiên bản miễn phí Resolve Lite giờ được gọi là Da Vinci Resolve, trong khi phiên bản đầy đủ giờ được gọi với tên Da Vinci Resolve Studio.

Thông tin từ Blackmagic về DaVinci Resolve 12 bản beta

Blackmagic Design đã công bố phiên bản beta của DaVinci Resolve 12, phần mềm chỉnh sửa và cân chỉnh màu của hãng. Phiên bản DaVinci Resolbe 12 mới là bản cập nhật lớn nhất từ trước tới nay và bao gồm rất nhiều tính năng mạnh mẽ, biến nó trở thành phần mềm chỉnh sửa mạnh nhất thế giới cũng như phần mềm cân chỉnh màu sắc tốt nhất thế giới. DaVinci Resolve cho phép khách hàng kiểm tra và tương thích phần mềm với những thiết bị họ có, cũng như đem đến những ý kiến đóng góp giá trị để hỗ trợ khởi động những sản phẩm đáng tin cậy và mạnh mẽ.

Với bản beta mới này, dòng sản phẩm DaVinci Resolve đã được đổi tên để phản ánh những mẫu DaVinci Resolve mới. Phần mềm DaVinci Resolve Lite giờ sẽ được gọi bằng tên DaVinci Resolve. Điều này diễn ra do không còn phiên bản “lite” rút gọn nào trong sản phẩm mới nhiều tính năng hơn bất kỳ sản phẩm nào khác, hỗ trợ người dùng trên các dự án SD, HD và Ultra HD.

Phiên bản trả tiền DaVinci Resolve giá 995USD đã được đổi tên thành DaVinci Resolve Studio. Điều này giúp khách hàng hiểu hơn về những tính năng bổ sung mạnh mẽ cũng như các công cụ hỗ trợ GPU, DCI 4K, 3D, hỗ trợ nhiều người dùng, render từ xa và nhiều hơn nữa.

Các phiên bản DaVinci Resolve

DaVinci Resolve 12 có sẵn các phiên bản dành cho Mac, Windows và Linux. DaVinci Resolve 12 miễn phí dành cho khách hàng tải xuống và là hệ thống cân chỉnh màu cũng như làm phim chuyên nghiệp phù hợp với những người dùng độc lập làm việc trên các dự án SD, HD, Ultra HD. Phiên bản miễn phí hỗ trợ tất cả các định dạng file và có chất lượng hình ảnh tương tự phiên bản trả phí của DaVinci Resolve. Phiên bản miễn phí đáp ứng nhu cầu cần có của 1 công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp đối với những người làm phim và về màu sắc.

DaVinci Resolve 12 Studio có giá 995USD với tất cả các tính năng như phiên bản miễn phí, nhưng có hỗ trợ nhiều GPU, đầu ra 4K, các hiệu ứng làm mờ chuyển động, giảm nhiễu, công cụ 3D, xuất file từ xa và các công cụ hỗ trợ giúp nhiều người sử dụng có thể làm việc trên cùng 1 project một lúc.

DaVinci Resolve Advanced Control Surface có giá 29.995USD bao gồm bảng điều khiển phần cứng DaVinci nổi tiếng được thiết kế giúp cho những người cân chỉnh màu sắc chuyên nghiệp có thể làm việc nhanh và sáng tạo hơn.

Tổng kết các tính năng mới trên DaVinci Resolve

DaVinci Resolve 12 trang bị một giao diện mới hiện đại hơn giúp giảm mỏi mắt và dễ dàng hơn khi làm việc trong thời gian dài. Giao diện mới có thể được điều chỉnh và được thiết kế để thể hiện tốt hơn trên những màn hình có DPI cao, ví dụ như màn hình retina. Ngoài ra các tính năng mới còn có

  • Điều hướng mới giúp tăng tốc lựa chọn layout
  • Tính năng điều chỉnh multi-camera cho phép cắt chương trình từ nhiều nguồn khác nhau, đồng bộ hóa các góc quay
  • Cải tiến trong công cụ điều chỉnh cơ bản
  • Công cụ âm thanh hoàn toàn mới với hiệu năng cao
  • Media Management trong DaVinci Resolve 12 được thiết kế lại để tăng cường hiệu quả chỉnh sửa
  • Cải tiến khoa học về màu sắc vốn đã là huyền thoại của mình bằng cách thêm vào dòng thời gian color timeline
  • Giao diện cân chỉnh màu sắc được làm mới
  • Hỗ trợ render từ xa
  • Có khả năng tương thích với các thiết bị NLE tốt hơn.

Giá thành

Phiên bản DaVinci Resolve Public Beta có thể được tải về ngay từ hôm nay, và một khi hoàn tất công đoạn thử nghiệm, phiên bản cuối cùng của DaVinci Resolve 12 sẽ có mặt vào dự kiến cuối tháng 8 trên website Blackmagic Design miễn phí cho tất cả những ai hiện đang sử dụng DaVinci Resolve.

(Theo Patrick Jong Taylor nguồn RedShark News dịch allimage.vn)

You Might Also Like

Leave a Reply