KIẾN THỨC, KỸ THUẬT

Cách làm những thước phim mạnh mẽ, sắc nét cho Máy quay Blackmagic bỏ túi (BMPCC)

1 1(132)

Như chúng ta đã biết, giá của những chiếc máy quay bỏ túi Blackmagic vốn đã có giá vừa phải nay đã giảm thêm vào đầu tháng 7. Với một số người, phần hậu kỳ của những thước phim BMPCC sẽ tương tự với những chiếc máy quay khác mà có thể quay được RAW. Tuy nhiên, với những người mới làm quen với những hình ảnh phẳng từ Blackmagic Film Gamma thì rất khó khăn để có được hình ảnh với màu sắc hợp lý và thẩm mỹ.

Một kỹ thuật để có được màu sắc đẹp từ cả định dạng ProRes và RAW được giới thiệu bởi Casey Faris. Những kỹ thuật sử dụng trong đoạn phim hướng dẫn không hề chỉ dành riêng cho BMPCC. Không chỉ sử dụng được với các thước phim của các máy Blackmagic, những kỹ thuật trong đoạn phim hướng dẫn, từ cân bằng RGB cho đến đẩy và kéo bánh xe màu và duy trì cân bằng màu sắc, cũng có thể áp dụng cho thước phim từ mọi loại máy quay. Đây là những kỹ thuật đắt giá cho những ai muốn tìm hiểu nhiều hơn về cân chỉnh màu sắc.

Với những người chọn quay định dạng RAW với chiếc máy quay bỏ túi, nếu quá trình làm màu quá lâu và rắc rối, ta có thể sử dụng thanh Camera Raw trong mục Resolve để đưa thước phim về khoảng màu dạng Rec 709, cho phép bạn có được hình ảnh sống động với ít công sức nhất.

(Nofilmschool)

You Might Also Like

One comment

  1. 1

Leave a Reply