KỸ THUẬT

Cách thiết lập các tùy chọn để xuất phim (Export Settings)

vlcsnap-2014-12-30-15h38m22s1-670x377

David Kong đã quay trở lại với một tutorial mới dành cho các bạn! Lần này là cách thiết lập các tùy chọn để xuất phim (Export Settings).

Đoạn video này đưa ra một vài phương pháp thiết thực và vì thế, tôi sẽ hướng dẫn từ từ từng bước qua giao diện làm việc của Adobe Media Encoder, được liên kết với cả Adobe Premiere Pro và After Effect. Tôi sẽ giải thích từng options, sliders và checkboxes, và hơn thế nữa, tôi sẽ cho bạn một vài lời khuyên làm thế nào và khi nào sử dụng chúng.

Đoạn tutorial này nối tiếp đoạn tutorial lần trước của tôi, Giải thích về Codecs (Understanding Codecs). Trong đoạn video đó, tôi giải thích quy tắc codecs dùng để nén dữ liệu một cách hiệu quả – chí ít là tôi đã cho các bạn một đoạn tóm tắt đầy đủ, bởi vì hướng dẫn đầy đủ cho các bạn tất cả các chi tiết liên quan đến codecs sẽ liên quan đến codecs sẽ mất tới hàng tuần! Chúng thật sự khá là phức tạp. Bạn không cần thiết phải xem từ những tutorials đầu tiên của tôi trước, nhưng nó chắc chắn sẽ có ích nếu bạn cố gắng xem lại hết.

Click vào đây để xem:

Đây là bản khái quát những gì tôi nói ở trên:

Đầu tiên, tôi sẽ tóm tắt sơ lược presets khác nhau ở dưới, giao diện và cách dùng nó hiệu quả. Sau đó, tôi sẽ bấm vào các options trong video để encode những options cho video H.264.

Nút Match Source: Đồng dạng format xuất video với footages.

Frame rates: Số lượng khung hình xuất hiện trong một giây.

Field OrderInterlacing vs Progressive video.

Pixel Aspect Ratio và tại sao cần nó.

Profiles và là thế nào để bạn quyết định khi nào sử dụng cái nào.

Level – nó là gì, và khi nào bạn nên cần phải quan tâm đến nó.

Render at Maximum Depth – Tôi thi thoảng bấm vào cái này, nhưng bạ cần phải xem video đầu tiên của tôi để hiểu rõ sự khác biệt mà bitdepth sâu hơn mang lại.

CBR vs VBR 1-pass vs VBR 2-pass – Tôi dành ít thời gian cho nó, giải thích mục tiêu của từng cái trong số chúng, và cho chúng ta thấy tại sao những cái chậm hơn là những cái tốt hơn (cụ thể là tại sao 2-pass tốt hơn 1-pass).

Cách chọn bitrates dựa trên footages nguồn và chuyển đến các thông sớ kĩ thuật.

Key Frame Distance – Tôi bao gồm luôn việc nó sử dụng để làm gì, và cũng giải quyết một sai lầm phổ biến khi người ta thiết lập nó là “1” mà không hiểu được lý do tại sao.

Use Maximum Render Quality

Use Previews

Use Frame Blending

Tôi cũng dành một chút thời gian để nói về file khác nhau tạo ra những hình ảnh nào và lựa chọn của bạn sẽ thay đổi dựa trên nơi mà file cuối cùng được xuất, và ai sẽ xem nó.
Ngoài ra, kích thước files nén cũng cần được lưu tâm trong việc xuất file, sao cho phù hợp với yêu cầu sử dụng.

(David Kong – Philip Bloom)

You Might Also Like

Leave a Reply