KIẾN THỨC

Cách tiếp thị phim với kinh phí thấp

a116Ln0

Tiếp thị phim là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của quy trình làm phim. Bộ phim của bạn có thể trở thành bộ phim tư nhân nổi trội nhất thập kỷ, nhưng bạn có thể làm giảm đi tiềm năng của nó nếu thiếu đi chiến lược tiếp thị tốt. Vậy nên, hãy xem xét qua một số cách đơn giản sau để tiếp thị phim với kinh phí thấp.

1. Tạo ra một gói tài liệu tiếp thị

ZYepGQm

Các tài liệu tiếp thị là rất cần thiết để tạo ra thương hiệu khác biệt cho bộ phim. Khi có được thương hiệu, bạn sẽ cần xây dựng các tài liệu tiếp thị. Chúng bao gồm hình ảnh bìa, ảnh hồ sơ cá nhân dành cho tất cả các nền tảng truyền thông xã hội, poster phim và hình ảnh cho trang web cũng như Facebook.

2. Tận dụng Internet và truyền thông xã hội

JlcaMQ

Cách dễ dàng nhất để tiếp cận người xem là sử dụng Internet và các sản phẩm đi kèm như trang web cá nhân, nền tảng truyền thông xã hội. Đầu tiên, hãy tạo một trang web cho riêng bộ phim của bạn, sử dụng WordPress, Squarespace hoặc Wix. Bản thân tôi khuyên dùng WordPress bởi sự linh hoạt của nó. Tiếp theo là các phương tiện truyền thông xã hội và các nền tảng của nó. Tôi đã sử dụng Facebook cho bộ phim của mình, đồng thời dùng Twitter như một trang phụ để giữ cho phần nội dung được xoay quanh trọng tâm chủ đề.

Hãy chọn ra thứ phù hợp nhất với bạn, nó có thể là sự kết hợp của các nền tảng gồm Instagram, Vine, Tumblr, v.v.

3. Tạo thông cáo báo chí

dhurAbQ

Một cách hiệu quả khác để tiếp thị phim là tạo ra thông cáo báo chí. Một bản thông cáo báo chí nên cung cấp tất cả những thông tin quan trọng nhất về bộ phim, được tóm gọn trong một mẩu tin nhỏ. Bạn có thể lấy cương vị là một đạo diễn, kể về những thành công bản thân đã đạt được trong quá khứ, hay cũng có thể là các dự án khác mà bạn từng làm việc. Cụ thể, trang web của liên hoan phim Raindance cung cấp một nguồn lớn các hướng dẫn từng bước để tạo ra một thông cáo báo chí cho bộ phim của bạn.

Sau khi đã hoàn thành một bản thông cáo báo chí, hãy lan truyền nó rộng rãi ra càng nhiều phương tiện truyền thông càng tốt. Ngoài ra, để mở rộng hơn thì hãy tìm kiếm các trang web hoặc tổ chức với nội dung gắn với đối tượng của bạn, đó có thể là bất cứ thứ gì mà bạn có thể tìm ra dễ dàng như chủ đề về Khoa học Viễn tưởng hoặc Lịch sử Nội chiến,…

4. Tạo một loạt các Trailer ra mắt phim

wrC5bbd

Quá trình sản xuất phim là khá dài để giữ chân người xem luôn đồng hành cùng bộ phim. Việc tạo ra một loạt các trailers ra mắt phim sẽ rất hữu ích vào lúc này. Hãy bắt đầu với một điều gì đó đơn giản như một đoạn ngắn trong 30 giây, có thể là vài câu thoại, hé lộ logo, hoặc một cảnh quay có nhân vật chính mà không được đưa vào bộ phim. Chỉ cần sáng tạo và tung các trích đoạn này khi bạn thực hiện quá trình sản xuất. Bản thân tôi đã tự giới hạn trong 3-4 đoạn phim ngắn.

Xin nhắc lại, đoạn phim ngắn đầu tiên hoặc thứ hai được dùng để thu hút sự quan tâm của người xem vào dự án phim. Sau đó là một đoạn phim ngắn khác với một lượng lớn nhiếp ảnh gia thực hiện, luôn nhớ giữ giới hạn trong độ dài một phút. Cuối cùng, khi bạn tiến đến giai đoạn hậu kỳ sản xuất, hãy tạo ra một đoạn phim ra mắt dài và hoàn chỉnh nhất, với độ dài khoảng một phút hoặc một phút ba mươi giây đến hơn hai phút.

5. Gia nhập IMDb

eJBlkqS

IMDb khá mạnh, dù bạn có thích nó hay không thì nó vẫn cung cấp một số lượng lớn các nguồn đáng tin cậy về tiếp thị cho phim ảnh. Muốn biết cách đưa bộ phim của bạn lên web, hãy truy cập trang tài nguyên này. Với mức chi phí cho thành viên IMDb Pro là $20 mỗi tháng và $149 một năm, việc chi trả có vẻ tốn kém, nhưng đổi lại bạn có được rất nhiều lợi ích to lớn, chẳng hạn như mở rộng mạng lưới các cơ hội làm việc với hàng triệu chuyên gia điện ảnh khác.

Những mẹo tiếp thị này có hữu ích với bạn? Bạn rút ra những thủ pháp tiếp thị từ bản thân hoặc phim của bạn? Chia sẻ với chúng tôi qua bình luận bên dưới.

(Theo 24hinh tổng hợp)

You Might Also Like

Leave a Reply