CÔNG NGHỆ

Chiếc máy quay Blackmagic Micro mới và khung ngắm cho URSA được Blackmagic phát triển thêm

Mẫu máy Blackmagic Micro Studio Camera Mẫu máy Blackmagic Micro Studio Camera

Cận cảnh chiếc máy quay Blackmagic Micro mới

Một điều có thể nhận thấy rõ ràng đó là chiếc BMMCC này sẽ là một chiếc máy quay tuyệt phẩm, với khả năng quay ở những vị trí vốn rất khó đối với những chiếc máy quay kích thước lớn hơn. Blackmagic thập chí còn trang bị cho BMMCC kết nối PWM và S.Bus cho phép các bộ điều khiển từ xa tiêu chuẩn có thể kiểm soát được các chức năng lấy nét, khẩu độ, mức âm thanh đầu vào cũng như bắt đầu/dừng quá trình quay.

Hình ảnh quảng cáo cho thấy chiếc máy quay này đã được sử dụng như một chiếc máy quay gắn trên mũ bảo hiểm, mặc dù đây không phải là một chiếc máy quay hành động do thiếu các tính năng chống sốc và chống nước, việc sử dụng vỏ bọc bảo vệ có thể sẽ khiến chiếc máy này tăng kích thước lên đáng kể.

Trên thực tế, mẫu máy quay này có tốc độ ghi hình chuẩn quốc tế đạt 30fps, và tốc độ ghi hình tốc độ cao đạt 60fps, cũng như khả năng ghi hình với dải động sáng vào khoảng 13 stop, có nghĩa là BMMCC hoàn toàn có khả năng cho ra những thước phim ấn tượng. Hãng thậm chí còn tăng mức hỗ trợ ISO lên 1600, cao hơn các thế hệ máy trước đó dù chưa hề có thông tin về khả năng khử nhiễu của chiếc máy này.

Tuy nhiên, BMMCC lại có một giới hạn duy nhất đó là nó chỉ có thể ghi hình với độ phân giải 1080, mặc dù máy có thể ghi định dạng ProRes hoặc CinemaDNG RAW.

Mẫu máy Blackmagic Micro Studio Camera

Có kích thước tương tự như chiếc Micro Cinema Camera là chiếc Micro Studio Camera, được trang bị những tính năng tương tự cùng kết nối S.Bus cùng khả năng tương thích với sự tùy chỉnh của người sử dụng.

Micro Studio Camera có thể quay độ phân giải 2160p tốc độ 30fps hoặc 1080p tốc độ 60fps. Chiếc máy quay này đồng thời cũng sử dụng liên kết dữ liệu B4, cho phép điều khiển toàn phần các mẫu ống kính B4, cũng như các cổng kết nối mở rộng DB-HD15

Các tính năng khác bao gồm một hệ thống chỉnh sửa màu sắc tích hợp, tương thích kết nối SDI và bộ chuyển đổi ATEM, cho phép người dùng có thể kiểm soát được toàn bộ chức năng hình ảnh như black level, gamma, colour balancing, v.v. Tính năng chỉnh sửa màu sắc này rất thú vị vì mẫu máy quay này được trang bị bộ phần mềm DaVinci primary colour correction cho phép can thiệp khá sâu vào hình ảnh, chứ không chỉ ở mức cân bằng màu sắc thông thường.

Từ góc nhìn cá nhân, bỏ qua vấn đề giá cả thì có lẽ rất khó để đưa ra quyết định lựa chọn giữa hai chiếc máy này. Có lẽ bạn chỉ có thể quyết định được thông qua cách ghi dữ liệu của chúng mà thôi, trong khi chiếc Micro Cinema Camera được trang bị tính năng ghi trực tiếp lên thẻ SD thì chiếc Micro Studio Camera đòi hỏi phải có hệ thống ghi dữ liệu rời.

Nguồn pin cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn, hai chiếc máy này sử dụng pin Canon LP-E6, và gắn trực tiếp lên phần sau của máy. Hai mẫu máy này được thiết kế với khả năng tiếp tục vận hành với trạng thái cũ trước khi bị ngắt điện do sự cố hoặc hết pin.

Blackmagic Phát Triển Thêm Khung Ngắm Cho URSA

Nếu bạn đang cân nhắc đến việc mua 1 chiếc camera URSA, thì bây giờ, bạn đã có thêm lý do để làm điều đó với thông báo về URSA Viewfinder mới.

2 1

Chiếc khung ngắm mới này sẽ là một phụ kiện được đón nhận một cách nhiệt tình và sẽ được Blackmagic xem như một dòng sản phẩm phát triển mới của hãng. Đây được cho là nỗ lực của Blackmagic để hoàn thiện một hệ thống máy quay URSA hoàn chỉnh và giảm tối thiểu sự phụ thuộc vào các phụ kiện của hãng thứ ba.

Chiếc khung ngắm này sẽ tương thích cả với máy quay URSA nguyên bản và URSA Mini, hiện tại thì Blackmagic chưa hề đưa ra bất cứ thông số kỹ thuật nào của sản phẩm này. Tuy nhiên với kết nối SDI cùng nhiều tùy chọn điều khiển trên thân thiết bị thì có lẽ chiếc khung ngắm này sẽ tương tự như sản phẩm của Zacuto. Không giống với các phụ kiện của hãng thứ ba, phụ kiện của Blackmagic sẽ được cấp nguồn trực tiếp từ máy quay.

 (Theo Simon Wyndham nguồn New Shooter dịch allimage.vn)

You Might Also Like

Leave a Reply