CÔNG NGHỆ, NỔI BẬT, TIN TỨC

Christopher Nolan muốn chúng ta thưởng thức bộ phim “Interstellar” bằng phim 70mm. Đây chính là lý do

Christopher_Nolan,_London,_2013_(crop)

Cái gì tròn tròn, kiêu khích, và nặng hơn 600 lbs? 49 cuộn phim 70 mm trang hoàng nên độ hoành tráng cho bộ phim IMAX mới nhất của Christopher Nolan.

Bộ phim mới nhất của đạo diễn thiên tài người Anh này về một nhóm nhà thám hiểm tìm kiếm một hành tinh mà sự sống có thể tồn tại cuối cùng đã ra rạp, và nếu bạn đã chờ đợi từ rất lâu để xem cảnh tượng vũ trụ vĩ đại và hướng đến việc trải nghiệm bộ phim ở một khu phức hợp địa phương – bạn có thể muốn nghĩ lại quyết định đó. Không, chúng tôi không đề nghị bạn không nên đến rạp xem phim, nhưng có lẽ trước tiên bạn nên thử xem bộ phim dưới con mắt của những nhà làm phim và IMAX muốn bạn xem – trong toàn bộ dãy thiên hà lấp lánh – tại buổi công chiếu phim 70mm.

Nolan và đạo diễn hình ảnh Hoyte van Hoytema quyết định quay Interstellar bằng phim 70mm, nó không chỉ cung cấp cho họ những thước hình tuyệt vời và chi tiết không gì bì kịp, mà còn có nhiều cơ hội để vượt qua hàng loạt các thách thức, giống như việc cầm tay một chiếc IMAX camera khổng lồ nặng bằng một đứa trẻ. Nolan, DP Hoyte van Hoytema và IMAX nói chuyện về bộ phim trong đoạn video ngắn For the Love of Film, hé lộ quá trình dài, phức tạp, và tốn nhiều công sức từ quá trình tiếp nhận phim đến trình chiếu – 169 phút, 49 cuộn phim 70mm, hơn 600lbs. Hãy xem đoạn phim dưới đây.

Và đây là 2 đoạn video cho bạn cơ hội chứng kiến một quá trình chuẩn bị thực sự của những người chiếu phim.

 

Tin tôi đi, tôi hiểu rằng máy chiếu kĩ thuật số là tuyệt vời bởi một đống lý do (bảo vệ môi trường, hạn chế chất thải v.v…). Tuy nhiên, tôi biết tôi không cô đơn khi nói rằng xem một bộ phim 35mm gốc là một cảm giác đặc biệt, mà có lẽ là lí do tại sao Interstellar được công chiếu sớm trước 2 ngày chỉ tại các rạp chiếu phim nhựa.

Nếu có thể, nó chắc chắn xứng đáng để thưởng thức Interstellar theo cách các nhà làm phim muốn nó như thế – chiếu ở các rạp IMAX bằng mày chiếu 70mm. Dẫu biết rằng đó sẽ là thử thách cho rất nhiều “tín đồ xem phim” (bao gồm cả tôi), IMAX đã soạn ra một danh sách các rạp chiếu phim sử dụng máy chiếu 70mm. Bạn có thể xem ở đây nếu thành phố của bạn trong danh sách – hoặc có lẽ nếu có thể, tôi không biết, một chuyến bay sang Mỹ chăng?!

(Nofilmschool)

You Might Also Like

Leave a Reply