CÔNG NGHỆ, TIN TỨC

Chương trình Render Phim Điện Ảnh RENDER MAN đã Miễn phí

Hình ảnh thiết kế đồ họa 3D trong phim Toy Story 3 – tổng thể căn phòng của Andy Hình ảnh thiết kế đồ họa 3D trong phim Toy Story 3 – tổng thể căn phòng của Andy

Mới đây nhất là Pixal đã cho miễn phí Render mà họ đã tạo ra nhiều phim bom tấn trên toàn thế giới, Các hãng lớn đang tham gia vào cuộc chạy đua mới, miễn phí những gì họ có cho người dùng. Không những thế làn sóng này còn ảnh hưởng tới cả Kinh đô điện ảnh Hollywood có một số chuyên gia bậc thầy đã tung ra những Video hướng dẫn VFX miễn phí với những bộ phim đỉnh trên thế giới. Nếu sau năm 2015 các nhà phát triển Điện Ảnh, Game, Âm nhạc mà không tạo ra được sản phẩm chất lượng, rồi còn đổ lỗi cho công nghệ giá thành cao thì sẽ rất nực cười, vì giờ đây trình độ và sáng tạo sẽ quyết định mọi thứ.

Căn Phòng Của Andy Trong Câu Chuyện Đồ Chơi – Toy Story

Không phải nói nhưng Pixar là nơi đã tạo ra rất nhiều những phim bom tấn chấn động cả hành tinh trong lĩnh vực thiết kế đồ họa máy tính 3D. Tuy nhiên bộ phim mà đem lại tên tuổi cho Pixar đó chính là Toy Story.

Tom Porter đã dùng các ngôn ngữ mô tả vật liệu của phần mềm RenderMan, động viên nhóm phát triển ở Pixar, đã tạo ra một mô hình độc nhất chuẩn xác khi phát triển bộ phim. Tất cả vật liệu được mô tả như thật, từ gỗ trên bàn, vết xước trên các phụ kiện, bề mặt phản chiếu của mô hình đồ chơi, các chi tiết tạo ra sự mô phỏng giống thật và không hoàn hảo đã đem lại thành công cho bộ phim hoạt hình 3D và tạo ra rất nhiều thừa kế.

800x340xrenderMan_slider_02.gif.pagespeed.ic.Ip-Y20rgfq

Giao diện thiết kế vật liệu và ánh sáng trong môi trường 3D của Renderman

Tỉ Lệ Không Đối Trọng chưa bộ phim hoạt hình 3D nào đã có sự tham gia diễn xuất lên tới 70 người tương ứng với số lượng nhân vật có trong phim, và hơn 1700 cảnh đã được sản xuất. Hơn 2 năm ròng rã để đội ngũ có thể phát triển đủ các vật liệu, mô hình, thế giới, ánh sáng, lập trình chất liệu.

Tom Porter là người thấu đáo việc này nhất, ông ta giãi bày “nó không phải là điều tích cực duy nhất của bộ phim khi tạo ra từng ấy thứ, bản thân tôi không phải ngừoi thuộc trường phái suy nghĩ tích cực nhưng phải nói tôi tự hào với quá trình sản xuất Toy Story”.

NGOÀI RA còn rất nhiều phim bom tấn: Đi tìm nemo, Car, Car II, Wall E, và nhiều phim điện ảnh đình đám khác qua trailers sau bạn sẽ thấy rõ.

Nếu các dự án phi thương mại thì hoàn toàn miễn phí, còn nếu bạn thực hiện một cái gì đó mà bạn muốn thu lợi nhuận, bạn có thể nhận được giấy phép thương mại cho các phần mềm với $ 495 (USD). Bạn có thể tải phần mềm miễn phí tại đây.

(3dconkien.com)

You Might Also Like

Leave a Reply