CÔNG NGHỆ

Giải pháp lưu trữ đám mây cho các nhiếp ảnh gia

MG-9340-5701-1429104521

Hãng sản xuất ổ cứng WD đưa ra thị trường Việt Nam 2 dòng sản phẩm lưu trữ NAS mới là My Cloud Expert và My Cloud Business với dung lượng lưu trữ tối đa lên đến 24 TB cho mỗi dòng sản phẩm.

Dòng sản phẩm đầu tiên là My Cloud Expert dành cho các nhiếp ảnh gia, nhà quay phim, thiết kế đồ họa và các chuyên gia sáng tạo để đáp ứng việc lưu trữ những file dữ liệu với dung lượng lớn gồm có 2 sản phẩm là My Cloud EX2100 có hai khay đĩa và My Cloud EX4100 với 4 khay đĩa. My Cloud Expert được trang bị bộ vi xử lí lõi kép Marvell ARMADA 385 và 388 mới nhất đem đến hiệu suất streaming cao, với dung lượng lưu trữ lên đến 24 TB cùng khả năng bảo mật dữ liệu và khả năng truy xuất tại bất cứ nơi đâu. Ổ cứng chuyên dụng cho hệ thống NAS WD Red tích hợp cùng sản phẩm được thiết lập cho nhiều tùy chọn RAID. Dòng sản phẩm My Cloud Expert còn mang tính năng như một trung tâm giải trí kỹ thuật số, với những bộ phim và bài hát được streaming đến bất kỳ thiết bị đa phương tiện hỗ trợ chuẩn DLNA như máy chơi game cầm tay hay TV thông minh.
MG-9345-4634-1429104518.jpg

Đại diện WD giới thiệu về xu hướng lưu trữ trong tương lai. Ảnh: Huy Đức.

Dòng sản phẩm còn lại là My Cloud Business dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ bao gồm My Cloud DL2100 hai khay đĩa và My Cloud DL4100 bốn khay đĩa. Được trang bị bộ vi xử lý lõi kép mới nhất Intel Atom, với dung lượng RAM lên đến 2GB và dung lượng lưu trữ dữ liệu lên đến 24 TB. Sử dụng thuật toán mã hóa AES 256-bit cùng nhiều lựa chọn cho chế độ RAID, dòng sản phẩm My Cloud Business cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ nhiều giải pháp lưu trữ và bảo mật dữ liệu

Người dùng có thể tập trung lưu trữ và sao lưu dữ liệu từ tất cả các thiết bị máy tính với phần mềm WD SmartWare Pro dành cho người dùng PC, và Apple Time Machine cho người dùng Mac. Người dùng cũng có thể tự động sao chép dữ liệu từ một thiết bị lưu trữ USB bên ngoài vào hệ thống NAS qua cổng kết nối USB 3.0. Với công nghệ Easy Slide Drive, người dùng My Cloud Business có thể dễ dàng cài đặt hay thay ổ đĩa.

Người dùng có thể dễ dàng xem ảnh, truyền tải trực tiếp video cũng như chia sẻ, lưu trữ và quản lý dữ liệu từ bất cứ nơi đâu bằng các thiết bị chạy iOS hay Android thông qua ứng dụng WD My Cloud. Ứng dụng di động WD My Cloud cũng tích hợp với các dịch vụ lưu trữ đám mây công cộng để người dùng có thể dễ dàng truy xuất dữ liệu qua Dropbox, OneDrive và Google Drive.

Cả hai dòng sản phầm WD My Cloud Expert và WD My Cloud Business có giá bán lần lượt từ 7,65 triệu đồng và 11,25 triệu đồng.

(Huy Đức)

You Might Also Like

Leave a Reply