CÔNG NGHỆ

Gimbal Gunner 2.0 – Bộ Ổn Định Hình Ảnh Lai Với Đế Gác Vai

1 5(2)

GimbalGunner là một mẫu thiết bị chống rung lai với bộ khung gác vai độc đáo với nguyên bản được ra đời vào tháng 2/2014, qua một quá trình phát triển và cải tiến, hãng sản xuất đã cho ra đời mẫu GimbalGunner 2.0 như một sản phẩm hoàn thiện cuối cùng của thiết bị này.

GimbalGunner được thiết kế với khả năng tương thích linh hoạt với nhiều kiểu quay khác nhau, cho phép khách hàng có thể vận hành với tư thế gác máy lên vai, kết hợp với khả năng ổn định hình ảnh theo ba trục. Bộ thiết bị cũng có thể được lắp đặp lên chân máy, bộ cẩu quay hoặc bất cứ thiết bị hỗ trợ quay nào khác. GimbalGunner rõ ràng nhắm đến đối tượng khách hàng, đoàn làm phim chỉ với một người, vốn là những người không có đủ thời gian để chuyển máy quay từ chân máy qua bộ chống rung hoặc ngược lại.

1 2(2)

Với khả năng chịu tải tối đa 5Kg, bộ thiết bị này có khả năng hỗ trợ nhiều loại máy quay khác nhau, từ một chiếc Canon 5D mark II, RED EPIC, Arri Alexa Mini, cho đến Sony FS7. GimbalGunner sử dụng thiết kế theo dạng mô-đun, bạn có thể sử dụng ổn định hình ảnh theo một, hai hoặc ba trục tùy ý. Với lắp đặt ổn định hình ảnh theo một hoặc hai trục, GimbalGunner hoạt động như một chiếc đế gác vai. Với cài đặt ổn định hình ảnh theo hai hoặc ba trục, hệ thống có thể hoạt động không dây với điều khiển từ xa, tổng trọng lượng của bộ thiết bị này đạt 4.4Kg.

1 3(3)

Các điểm nâng cấp của phiên bản 2.0:

Theo hãng sản xuất thì GimbalGunner có khả năng cân bằng tuyệt đối trên vai của nhà quay phim, và có khả năng vận hành như một chiếc máy quay kiểu ENG cổ điển. Hệ thống tương thích được với hầu hết các máy quay chuyên nghiệp và có thể cài đặt, cân bằng một cách dễ dàng.

GimbalGunner sử dụng thiết kế mô-đun linh hoạt. Người dùng có thể quyết định sử dụng ổn định hình ảnh theo một, hai hoặc ba trục. Với lắp đặt một hoặc hai trục ổn định, GimbalGunner hoạt động như một chiếc đế gác vai, và với lắp đặt hai hoặc ba trục ổn định, hệ thống có thể sử dụng kết hợp với điều khiển không dây từ xa.

1 4(1)

GimbalGunner được thiết kế bởi Dutch filmmaker Georges van Wensveen. Theo nhà sản xuất, thiết bị này được cấu tạo từ những vật liệu tốt nhất và công nghệ mới nhất. Sợi carbon và nhôm được sử dụng để tạo ra độ cứng cáp và trọng lượng nhẹ nhất có thể. Hơn nữa, hệ thống còn sử dụng các mô-tơ không chổi thang cùng với bộ điều khiển AlexMos controller. GimbalGunner có khả năng được tháo dỡ thành các khối nhỏ hơn, dễ dàng hơn cho việc vận chuyển và lưu trữ.

GimbalGunner 2.0 nhìn thoạt qua có vẻ là một thiết bị khá thú vị, tuy nhiên sau khi xem đoạn video về sản phẩm thì bộ thiết bị này dường như hơi nặng nề khi gác lên vai. Nhà quay phim sử dụng một chiếc Sony FS7 cùng với GimbalGunner 2.0, có đầu để ở vị trí hơi lùi về phía sau, một vị trí có vẻ hơi khó chịu, nhất là với khối trọng lượng đó trên vai. Tuy nhiên, đối với một thiết bị chuyên nghiệp thì đây là điều có thể chấp nhận và thỏa hiệp được.

Thông số kỹ thuật:

– Khung bằng sợi Carbon và nhôm.
– Bộ điều khiển AlexMos brushless gimbal với firmware mới nhất cập nhập qua USB.
– Cổng kết nối USB.
– Mô-tơ: hai mô-tơ iPower Gimbal BL GBM80187-120T.
– Tổng trọng lượng: 4,4 kg.
– Trọng lượng tải tối đa: 5kg.

GimbalGunner được đặt hàng trước với giá € 3.200,- chưa bao gồm báng cầm, đế lót vai, thuế VAT và phí giao hàng.

(Theo Matt Allard nguồn News Shooter dịch allimage.vn)

You Might Also Like

Leave a Reply