CÔNG NGHỆ

GoPro HERO4 Session

Nhỏ hơn, mạnh mẽ hơn Nhỏ hơn, mạnh mẽ hơn

HERO4 Session là chiếc GoPro nhỏ nhất, nhẹ nhất và tiện dụng nhất, với thiết kế chống nước, hoạt động bền bỉ và tất cả trong một nút bấm, ghi hình 1080p60 cà chụp ảnh độ phân giải 8MP.

Chiếc GoPro nhỏ nhất, nhẹ nhất

Nhỏ hơn 50% và nhẹ hơn 40% so với HERO4, HERO4 Session là chiếc máy HERO có khả năng gắn và đeo trên người tiện dụng nhất. Thiết kế tinh tế, linh hoạt, Session có thể hoạt động ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào – từ lướt ván đến trượt tuyết, hay trong những chuyến đi cùng bạn bè.

Giá bán: US$399.99

1 2(1)

Khả năng lắp đặt linh hoạt

HERO4 Session có thiết kế đặt biệt với ngàm tương thích với mọi phụ kiện thông thường của GoPro cho phép bạn có nhiều tùy chọn lắp đặt hơn bao giờ hết.

Khung hạn chế Low-Profile

Khung hạn chế Low-Profile

Khung tiêu chuẩn

1 4

Khung tiêu chuẩn cho phép GoPro hoạt động với góc xoay rộng và cực kỳ nhỏ gọn.

Khóa Ball Joint Buckle

1 5(1)

Khóa Ball Joint Buckle cho phép người dùng thay đổi bất cứ góc quay nào mà không cần phải dừng quay hoặc tháo GoPro khỏi ngàm.

Chất lượng video chuyên nghiệp

1 6(1)

HERO4 Session cho ra video có chất lượng tuyệt vời, độ phân giải cao 1440p30 và 1080p60, hình ảnh sắc nét và sống động. Tốc độ khung hình cao 720p100 cho phép thực hiện các đoạn video slow-motion mượt mà ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của bạn.

Khả năng chụp ảnh mạnh mẽ

1 8_31 8_21 8

 

 

 

Chụp ảnh với nhiều chế độ khác nhau, ghi lại hình ảnh độ phân giải 8MP, Time Lapse theo chu kỳ từ 0.5 đến 60s, chụp tốc độ cao 10fps.

1 7(1)

Điều chỉnh mọi chế độ, cài đặt chỉ với ứng dụng GoPro App hoặc điều khiển Smart Remote

1 9

HERO4 Session quay phim góc siêu rộng độ phân giải 1080p30 và chụp Time Lapse độ phân giải 8MP theo chu kỳ tối thiểu 0.5s ngay khi đập hộp. Bạn có thể tùy chỉnh mọi chế độ với ứng dụng GoPro App hoặc điều khiển Smart Remote (bán rời).

Bền bỉ + Chống nước

1 10

HERO4 Session có thiết kế bền bỉ và chống nước ở độ sâu 33’ (10m), loại bỏ bộ vỏ bảo vệ rời cồng kềnh. Thiết kế của mẫu máy này cực tiện lợi và luôn sẵn sàng sử dụng, khiến người dùng thao táo nhanh và dễ dàng hơn.

Nút bấm tất cả trong một Easy one-button control

1 11Bạn chỉ cần bấm một lần để máy tự động quay phim hoặc chụp timelapse tự động. Bấm hai lần để dừng quay và tắt máy.

Video góc rộng nhất thế giới

1 12

HERO4 Session được trang bị công nghệ SuperView, chế độ ghi hình cho ra các đoạn video có góc quay rộng nhất thế giới. Cho phép bạn có thể bắt được chính mình và mọi vật xung quanh ngay trên khung hình.

Chế độ thiếu sáng tự động – Auto Low Light

1 13

Chế độ Auto Low Light sẽ tự động tính toán tốc độ khung hình một cách thông minh, dựa trên điều kiện ánh sáng và tối ưu hóa khả năng hoạt động thiết sáng, cho phép người dùng di chuyển giữa vùng sáng và tối mà không cần phải cài đặt lại máy.

Định dạng Protune dành cho video

1 14Định dạng Protune cho phép máy quay hoạt động với toàn bộ sức mạnh tiềm ẩn, với độ nén hình ảnh tối thiểu, tối ưu hóa cho quá trình sản xuất chuyên nghiệp.

Đánh dấu khoảnh khắc với HiLight Tag

1 15

Tính năng HiLight Tag cho phép bạn đánh dấu lại khoảnh khắc đẹp nhất ngay cả khi đang quay, giúp cho quá trình tìm lại khoảnh khắc trở nên nhanh hơn, tiện hơn.

Hệ thống micro kép

1 16

HERO4 Session được trang bị hai micro: một ở mặt trước và một ở mặt sau, ngay khi bạn quay phim trong điều kiện gió to hoặc ở tốc độ di chuyển cao, máy quay tự động chuyển về ghi âm ở micro có điều kiện ghi tốt nhất, giảm thiểu nhiễu do gió và tối ưu hóa khả năng ghi âm, cho dù ở bất cứ hoàn cảnh nào.

Pin tích hợp

1 17Pin được tích hợp ngay trong thân máy cho thời lượng ghi hình hai tiếng khi đầy. Cáp USB đi kèm cho phép người dùng sạc GoPro với máy tính hoặc qua bộ sạc ô-tô GoPro Auto hoặc thiết bị sạc.

Ghi hình ngược trên – dưới, trái – phải

1 18Khi máy quay được lắp đặt ngược đầu trên – dưới, tính năng tự động xoay hình ảnh sẽ giúp bạn có được hình ảnh ở góc đúng mà không cần phải lật hình ảnh lại ở khâu hậu kỳ.

Tương thích với mọi đế phụ kiện GoPro

1 19

HERO4 Session tương thích với mọi ngàm lắp đặt của GoPro. Bạn có thể lắp đặt GoPro ở bất cứ vị trí nào bạn thích.

Điều khiển, xem lại và chia sẻ với Wi-Fi + Bluetooth® tích hợp

1 20

Với Wi-Fi và Bluetooth tích hợp, bạn có thể kết nối với ứng dụng GoPro App, điều khiển GoPro từ xa với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, xem lại và chia sẻ các đoạn video, ảnh. Bộ điều khiển Smart Remote (bán rời) cho phép điều khiển nhiều GoPro cùng lúc với khoảng cách lên đến 600’ (182m).

Biên tập dễ dàng hơn với phần mềm GoPro Studio

1 21Mở rộng trải nghiệm GoPro cùng phần mềm GoPro Studio miễn phí. Bạn có thể truy cập, xem lại các đoạn video và tạo ra các đoạn phim theo phong cách GoPro ngay trong phần mềm này.

Đánh giá GoPro Hero 4 Session

3095618__DSC6809

GoPro Hero4 là chiếc máy quay siêu nhỏ gọn của GoPro dành cho những ai cảm thấy các phiên bản Hero4 khác là quá lớn. Nhỏ bằng 2 ngón tay, Hero4 Session vẫn có khả năng quay FullHD 60fps, chống nước ngay từ đầu mà không cần dùng tới vỏ bọc cũng như hỗ trợ 2 microphone ghi âm tốt hơn. Đánh đổi lại ưu điểm này thì bạn sẽ có pin không thể tháo rời, tất cả mọi thao tác thay đổi thiết lập phải thực hiện trên ứng dụng điện thoại và cái giá 400$ ở Mỹ, 8.7 triệu ở Việt Nam không phải là dễ chịu với tất cả chúng ta.
Vào link ở đây để xem Video Review được thực hiện bởi Tinh Tế.
​GoPro Hero4 Session có lẽ là một trong những chiếc máy quay chất lượng ổn gọn gàng nhất hiện tại, nếu như không muốn nói là nhỏ nhất. Với kích cỡ như vậy thì GoPro chỉ có thể trang bị 2 nút bấm trên máy, một nút quay/chụp và một nút thể hiện dung lượng pin/tình trang WiFi. Chính vì vậy mà trừ tắt mở máy, tắt mở WiFi… các bạn không thể điều khiển hay thay đổi bất cứ tính năng nào trên máy cả. Muốn quay phim bấm một lần (hoặc chụp timelapse nếu bạn thiết lập trong ứng dụng), nhấn lần thứ 2 thì máy sẽ ngắt và tắt tắt máy.
3095612__DSC6842
Do được làm nhỏ và cực ít nút bấm, GoPro dễ dàng hơn trong việc gia cố Hero4 Session. Chiếc máy này bản thân nó đã có thể chống nước ở độ sâu 10m mà không cần dùng tới vỏ bảo vệ như các đời trước. Tuy nhiên, cần lưu ý là nếu dùng vỏ thì các đời GoPro cũ vẫn hoạt động ở độ sâu 40m nên các bạn cũng cân nhắc kỹ. Và nhớ là phải đóng thật chặt các cổng trên Hero4 Session lại trước khi mang xuống nước, điểm hơi bất tiện vì cổng microUSB của máy được đặt bên trong một nắp che.
3095588__DSC6818
​Nhỏ gọn, không thể quay 4K nhưng GoPro Hero4 Session vẫn quay được 1440p 30fps hoặc độ phân giải mà chúng ta quen thuộc hơn là FullHD 1080p 60fps. Một số thử nghiệm ban đầu những nhiều người dùng khác nhau cho biết video và hình ảnh 8MP của máy thua Hero4 Silver và ngang với Hero+ LCD. Ngược lại thì microphone của máy đặt lộ thiên ở trước và sau nên tiếng lại tốt hơn. Theo GoPro, 2 microphone của Hero4 Session sẽ không hoạt động cùng lúc mà tùy vào môi trường xung quanh nó sẽ kích hoạt microphone nào tốt nhất.
3095598__DSC6827

GoPro Hero4 Session chỉ hỗ trợ bitrate tối đa là 25Mbps so với 60Mbps ở bản Black hay 45Mbps ở bản Silver, chính vì vậy mà chất lượng video của máy sẽ có phần kém hơn như đã nói ở trên. Ngoài ra, máy cũng chỉ chụp được 10 khung hình mỗi giây ở tốc độ cao nhất thay vì 30fps như các máy lớn hơn. Tuy vậy, nó cũng vẫn hỗ trợ Protune (chỉ video, không chụp hình) để chúng ta thay đổi màu sắc, ISO, cân bằng trắng khi hậu kỳ tốt hơn theo ý thích mà không phụ thuộc vào thiết lập mặc định của nhà sản xuất.

(Nguồn GoPro.com)

You Might Also Like

Leave a Reply