KIẾN THỨC, NỔI BẬT

Hãy Bắt Đầu Làm Phim Như Với Bất Cứ Hình Thức Kinh Doanh Nhỏ Lẻ Nào

1 1(17)

Ngay từ khi đến Los Angeles để thực hiện một số bộ phim cá nhân và được làm việc với hàng trăm nhà làm phim ở đây, tôi đã nhanh chóng nhận ra rằng hầu hết các nhà làm phim cá nhân đều thiếu sự nhạy bén trong kinh doanh.

Hãy bắt đầu làm phim như mở một cửa hàng kinh doanh nhỏ

Hầu hết các nhà làm phim đều hiểu về lĩnh vực kinh doanh điện ảnh, và họ đều rơi vào hai trường hợp, một là rất hiểu biết về công nghệ làm phim và studio, hoặc hiểu về các làm phim độc lập theo truyền thống.

Theo ý kiến cá nhân của mình, tôi cho rằng cả hai lĩnh vực làm phim truyền thống và studio đều được xây dựng dựa trên một nền móng. Đối với cách làm phim trong studio. Thường các nhà làm phim sẽ có những câu nói đại loại như:

  1. “Tôi đã hoàn thành kịch bản này. Nó rất tuyệt vời và có ý tưởng khá tốt”
  2. “Liệu bạn có thể đọc qua kịch bản của tôi được không?”
  3. “Chúng ta có thể gặp nhau bàn bạc không?”
  4. “Bạn đã đọc kịch bản của tôi chưa?”

Và tất cả đều nhận được những câu trả lời tương tự như: “Tôi cho rằng lần này chúng tôi chưa cần những kịch bản trên.”

Là một nhà làm phim tự do, tôi thấy rất nhiều nhà làm phim độc lập hiện nay đều mắc phải những điều tương tự khi thương mại hóa sản phẩm của mình.

Theo tôi, nêu bạn đang nghĩ đến việc thương mại hóa, đầu tiên hãy mở một doanh nghiệp nhỏ với một ý tưởng, một điểm khởi đầu, với những nguồn đầu vào gốc rễ, quy trình sản xuất và cơ sở khách hàng – và tất nhiên một phương thức để bán bất cứ thứ gì mà bạn có. May mắn thay, ngày nay đã có một số gian hàng trực tuyến cho phép bạn làm điều đó. Thay vì hỏi khách hàng những điều trên, hãy thẳng thắn:

  1. Tôi có một kịch bản đắt, với ý tưởng rất tốt
  2. Tôi biết đối tượng khách hàng là ai và làm sao để vươn đến họ
  3. Tôi cần 5,000 lượt tải về video clip này để tái đầu tư.

Đừng làm mọi chuyện trở nên quá phức tạp, hãy bắt đầu thương mại hóa các sản phẩm hình ảnh của bạn như với bất kỳ sản phẩm nào khác một cách thẳng thắn và hiệu quả nhất.

(Nguồn Film Making Stuff dịch allimage.vn)

You Might Also Like

Leave a Reply