CÔNG NGHỆ

Hệ thống ánh sáng Retrofitting với đèn LED công suất tương đương 1K

den led

LED Retrofit for Hot Lights? CC User Triquetra / RedShark News den led LED Retrofit for Hot Lights? CC User Triquetra / RedShark News

Liệu sẽ có một thiết bị đèn LED mới với khả năng hoạt động bằng một chiếc đèn sợi đốt công suất 1000W.

AVL (Audio Visual Lighting), một nhà sản xuất đến từ Bỉ hiện đang cung cấp một thiết bị với giắc cắm G22 (vốn là giắc cắm cho các thiết bị hơn 1000W) được trang bị các bóng đèn LED.

Một mặt, đây rõ ràng là một chiếc đèn “thần thánh”; một giải pháp đèn Led thay thế công suất tương đương cho đèn sợi đốt, vốn có mức nhiệt lượng vô cùng cao. Các loại đèn sợi đốt này được sử dụng rất nhiều trong nhà hát, rạp chiếu phim và truyền hình, cũng như một số thiết bị ánh sáng xung quanh chúng ta. Đầu tiên có thể nói, một chiếc đèn sợi đốt công suất một ngàn watt, chỉ có mức hiệu năng hoạt động có ích bằng ¼ so với một chiếc đèn LED, tương đương một chiếc đèn LED 200, 250 W. Công nghệ LED hiện tại đem lại hiệu năng hoạt động rất cao, đặc biệt là tiết kiệm chi phí điều hòa làm mát không thật tốt.

Bênh cạnh đó, các mẫu đèn LEDs ngày càng trở nên hoạt động hiệu quả hơn, với khả năng giảm công suất mà không hề xuất hiện hiện tượng biến sắc, cũng như khả năng điều chỉnh khu vực chiếu sáng thông qua thấy kính Fresnel, cho ra ánh sáng êm và tốt hơn. Đồng thời, đèn LED cũng có tuổi thọ và độ bền vật lý cao hơn. Mặc dù, đôi khi một chiếc đèn LED mới sẽ không thể có màu khớp với một chiếc đã chạy được vài ngàn giờ.

Có thể nói rằng, chất lượng của các mẫu đèn LED đang ngày càng được gia tăng với các công nghệ mới đến từ các hãng sản xuất lớn. Cùng với đó là khả năng thay thế dễ dàng hơn so với đèn sợi đốt đang ngày càng đem đến lợi thế lớn hơn nữa cho đèn LED khi so sánh với các mẫu đèn sợi đốt truyền thống.

(Theo Phil Rhodes nguồn Red Shark News dịch allimage.vn)

You Might Also Like

Leave a Reply