KIẾN THỨC, KỸ THUẬT

Hướng dẫn C-Stands 1 to 1: Công cụ đắc lực trên phim trường

shane_hurlbut_c-stand_0

Biết cách sử dụng những chân C-Stands thật sự giúp ích cho bạn rất nhiều khi làm việc tại phim trường.

Nếu bạn đang làm việc tại một phim trường nhỏ (hoặc bạn đang cố gắng trở thành một gripper của chính mình), biết cách sử dụng C-Stands một cách hợp lý sẽ giúp công việc tại phim trường của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và chắc chắn sẽ hiếm những tai nạn như thế này.

Tôi biết một vài người trong các bạn có thể có những kĩ thuật riêng và có cái hay riêng (và tôi dám chắc chắn bạn sẽ chẳng nói cho chúng tôi biết, còn nếu tôi sai, hay để lại những lời khuyên khi on set của bạn ở phần bình luận bên dưới), nhưng những videos cực hay dưới đây sẽ giới thiệu cho chúng ta biết cách sự dụng công cụ tuyệt vời này.

Đầu tiên, Eric Jang và các cộng sự của ông sẽ giới thiệu cho chúng ta vài cách sử dụng C-Stands:

Otis College cũng tham gia góp vui:

Shane Hurlburt cũng vừa đăng video này trên blog của ông, đặc biệt là nó được tài trợ bởi Matthew:

Đặt một hoặc hai túi cát vào C-stand là rất quan trọng kể cả nếu bạn ném vào đó một vật nặng 2’x3’ chêm ở một bên. Và cũng quan trọng không kém khi bạn phải chắc chắn rằng túi cát của bạn không được chạm đất (bất kể cái C-stand nào bạn đặt nó lên) vì nó sẽ không đỡ lại được toàn bộ sức nặng của C-stand.Gần như luôn có giải pháp để làm những việc này một cách an toàn, còn nếu như không, tốt hơn hết bạn không nên làm.

(nofilmschool)