CÔNG NGHỆ

Kodak Tuyên Bố Thời Đại Phim Nhựa Chưa Chấm Dứt

1 1(14)

Kodak xác nhận sẽ tiếp tục sản xuất phim nhựa dành cho các studio và các nhà làm phim – cho đến bất cứ khi nào họ còn nhu cầu.

Ngay khi bạn nhắc đến khái niệm phim, thì có lẽ phải hơn nửa số nhà làm phim và nhiếp ảnh gia trên thế giới sẽ nghĩ ngay đến cái tên Kodak.

Chính vì vậy có thể nói đây một nỗ lực phi thường khi mà một công ty đã phải tự chứng kiến sự sụp đổ của chính mình trong ít nhất 30 năm cam kết rằng sẽ tiếp tục cung cấp phim cho ngành công nghiệp điện ảnh.

Kodak đã công bố hãng sẽ tiếp tục cung cấp phim nhựa được sản xuất mới hoàn toàn cho sáu studio lớn nhất Hollywood bao gồm: 20th Century Fox, Walt Disney Co., Warner Bros. Entertainment Inc., NBC Universal Inc., Paramount Pictures Corp. và Sony Pictures.

Kodak hiện đang đàm phán với các nhà làm phim, studio, các nhà sản xuất điện ảnh và các hãng gia công phim để tiếp tục khiến phim nhựa giữ được vị trí thiết yếu trung bình của mình trong ngành công nghiệp điện ảnh.

Một điều đáng chú ý là hiện tại có một số bộ phim đỉnh cao đã được quay bằng film như: Boyhood, The Grand Budapest Hotel, The Imitation Game, Interstellar, Foxcatcher, Into the Woods, Leviathan, Inherent Vice và The Judge; và một số bộ phim đang quay cũng sử dụng film Kodak trong quá trình sản xuất như: Star Wars: Episode VII –The Force Awakens, Mission: Impossible 5, Batman v. Superman – Dawn of Justice, Jurassic World, Ant-Man, Cinderella, Entourage, và Trainwreck.

Điều gì khiến một dự án phim ảnh đáng được quay bằng phim?

Rõ ràng vẫn còn rất nhiều sự ủng hộ đối với chất liệu phim nhựa từ cộng đồng những người làm nghệ thuật. Tuy nhiên, khi được Kodak hỏi “Điều gì khiến cho một dự án phim ảnh đáng được được quay bằng phim?”, thì câu trả lời đến từ các nhà làm phim, mặc dù rất đam mê, nhưng họ hầu như không có bất cứ nỗ lực nào làm thay đổi xu hướng kỹ thuật số đang thay thế phim:

“Câu trả lời của họ rất đa dạng từ sự cần thiết cũng như độ sâu hình ảnh và nhiễu ảnh riêng mà chỉ phim mới có, tuy nhiên nhiều nhất đó chính là ‘câu chuyện.’ Họ cần phải sử dụng chất liệu phim để kể câu chuyện của mình theo cách mà họ hình dung, và giữ mong muốn mạnh mẽ rằng phim là một phần cực quan trọng của ngôn ngữ hình ảnh. Chúng cho phép các nghệ sĩ có thể tạo ra những khoảnh khắc làm nên lịch sử điện ảnh. Sự công bố của Kodak cho thấy sức mạnh của phim nhựa và tầm nhìn sáng tạo của những nghệ sĩ ngày nay.”

(RedShark News dịch allimage.vn)

You Might Also Like

Leave a Reply