KIẾN THỨC

Làm việc với lens filters: Cái nào bạn cần cho các dự án phim của bạn?

lens_filters

Filters là một trong các công cụ rất hữu ích, cần có trong túi đồ của bạn, đặc biệt là khi bạn cần 1 thứ gì đó để cân bằng ánh sáng. Nếu bạn không biết về phương pháp lọc sáng, Zeke Kamm đến từ Aviator Camera Gear sẽ nói hết cho bạn trong video dưới đây, từ những loại ND filters đến cách dùng matte box như thế nào.

Zeke giải thích các nuts và bolts của sự lọc sáng một cách kĩ lưỡng, nhưng một thứ cũng cần được giải quyết là quyết định thêm filters ảnh hưởng thế nào trong post-production (hậu kì). Bạn có thể đã nghe nói đến câu nói của rất nhiều nhà làm phim mới vào nghề thường nói: “Tôi sẽ sửa trong quá trình làm hậu kì”. Dù khi bạn có thề làm được rất nhiều thứ với hình ảnh trong khâu hậu kì, nó sẽ là một bài luyện tập tốt nhằm giúp bạn không đánh bạc với chất lượng hình ảnh khi phải đợi đến cuối cùng bạn mới biết hình ảnh bạn muốn là như thế nào. Đây là một lí do tại sao filters mang lại nhiều lợi ích, vì chúng sẽ cho bạn thấy bạn đang tìm kiếm điều gì trước khi bạn chọn nó – không phải sau lúc đó rất lâu khi mọi thứ đã quá trễ.

Hơn thế, nó có vẻ rõ ràng, bạn chắc chắn đã kiểm tra độ sáng với chiếc filters của bạn trước khi bấm record trong dự án. Luôn luôn có những khác biệt nhỏ giữa chúng , cũng như sự ảnh hưởng của chúng đến các máy ảnh khác nhau , vì vậy vít chúng lên hoặc trượt vào trong để chắc chắn rằng họ đang đem lại cho bạn những hình ảnh mà bạn đang tìm kiếm.

(Nofilmschool)

You Might Also Like

Leave a Reply