CÔNG NGHỆ

Letus Helix Jr. – Bộ Ổn Định Hình Ảnh Nhỏ Gọn Cho Máy Ảnh Không Gương Lật

Bộ chống rung điện tử Letus Helix Jr. Bộ chống rung điện tử Letus Helix Jr.

Letus Helix luôn có cách làm khác biệt so với các loại chống rung điện tử khác, thiết kế thông minh và sắp đặt ống kính ở giữa một cách chính xác, bộ chống rung điện tử này có thể cân bằng với thời gian cực kỳ nhanh so với các thiết kế khác.

Không giống như hầu hết các sản phẩm tương tự, thường đặt máy quay ở dưới mô-tơ, Helix chọn cách làm người lại với bộ tay cầm đặt ngang máy. Điều này giúp người sử dụng có thể đặt máy ở vị trí gần ngực hơn và thuận tiện hơn so với thiết kế thông thường. Một ưu điểm nữa là Helix có phần đế phẳng, bạn có thể dễ dàng đặt bộ thiết bị xuống đất mà không cần bất cứ chiếc giá đỡ nào.

Helix Jr khi ở chế độ không ảnh – sẵn sàng lắp vào máy bay

Helix Jr khi ở chế độ không ảnh – sẵn sàng lắp vào máy bay

Hiện tại Helix có thể tương thích với nhiều các máy quay điện ảnh cũng như DSLR khác nhau, tuy nhiên với sự phát triển của các mẫu máy ảnh không gương lật ngày càng nhỏ gọn thì điều này không còn là vấn đề nữa.

Đối với mẫu Helix Jr. mới – đây là người anh em được phát triển lên từ mẫu Helix nguyên bản. Chiếc Jr. được cấu tạo với độ nhỏ gọn tương thích đặc biệt với các loại máy quay/máy ảnh như Panasonic GH4 và Sony a7S. Bộ chống rung này có khả năng chịu tải 7lb (khoảng 3.2kg), vừa đủ đối với một bộ GH4 trang bị tốt. Bộ chống rung có trọng lượng 3.5lb (khoảng 1.6kg) ở chế độ cầm tay. Helix cho biết một bộ đầy đủ bao gồm một chiếc Helix Jr. kết hợp với một máy GH4 cũng chỉ nặng khoảng bằng 2/3 so với trọng lượng của bộ chống rung DJI Ronin chưa lắp máy quay. Rõ ràng với trọng lượng nhẹ, bộ sản phẩm này sẽ cực kỳ lý tưởng cho các nhà làm phim sự kiện, phim tài liệu hoặc bất cứ thể loại phim nào yêu cầu thời gian sử dụng dài.

Mô-tơ brushless từ Helix Jr

Mô-tơ brushless từ Helix Jr

Sau đây là các thông số kỹ thuật của Jr.:

  • Cấu tạo từ vật liệu hợp kim ma-giê với tỷ lệ 2/3 là nhôm, hấp thu tốt rung động
  • Trọng lượng 3.5 lbs (~1.4 kg) ở chế độ cầm tay.
  • Trọng lượng dưới 3 lbs (~1.6 kg) ở chế độ quay không ảnh.
  • Chịu tải 7 lbs (~3.2 kg)
  • Tay cầm 16” (~41 cm).
  • Helix Jr có thể chuyển đổi từ chế độ cầm tay sang không ảnh trong chưa đến 3 phút.

(Theo Dan Chung nguồn News Shooter dịch allimage.vn)

You Might Also Like

Leave a Reply