CÔNG NGHỆ

Màn Hình Rời Kết Nối HDMI Và SDI Mới Đến Từ Blackmagic

1 1(6)

Có vẻ như chiếc màn hình kiêm đầu ghi mới của Blackmagic là một món hời lớn đối với các nhà làm phim.

Một trong những màn ra mắt quan trọng nhất tại triển lãm NAB Las Vegas vừa rồi có lẽ là sự kiện công bố mẫu màn hình mới nhất đến từ Blackmagic Design, một chiếc màn hình kiêm đầu ghi hỗ trợ cả kết nối HDMI lẫn kết nối SDI.

Được bán ra với mức giá $495, mẫu màn hình mới này có độ phân giải full HD và kích thước 5” (1920 x 1080), hỗ trợ ghi hình ảnh định dạng Apple ProRes chất lượng 10 bit 4:2:2 và định dạng Avid DNxHD, sử dụng thẻ nhớ SD tương thích với hầu hết các mẫu máy tính xách tay hiện có trên thị trường.

Chiếc màn hình/đầu ghi này được bán ra kèm sẵn phần mềm DaVinci Resolve lite, đồng nghĩa với việc các cảnh quay có thể sẵn sàng để được đổ màu và chỉnh sửa ngay lập tức.

Về chức năng màn hình, sản phẩm mới này được trang bị một màn hình cảm ứng hiển thị đồ thị histogram, mức âm thanh đầu vào, thông tin timecode và các thông tin khác (được cập nhật theo các bản firmware mới).

Cuối cùng, chiếc màn hình này được trang bị kết nối đầu vào 6G SDI và có khả năng nén cũng như hiển thị video phân  giải UHD. Blackmagic cho biết rằng chiếc màn hình này tương thích tốt nhất với mẫu máy Blackmagic Studio Camera Mini 4K mới của hãng, và hai sản phẩm này gần như được thiết kế dành cho nhau, với mục tiêu giảm thiểu hóa kích thước cho các thiết bị ghi hình.

(Theo RedShark News Staff dịch allimage.vn)

You Might Also Like

Leave a Reply