CÔNG NGHỆ

Máy ảnh kỹ thuật số lớn nhất thế giới – Camera 3.200 megapixels

7

Phòng thí nghiệm gia tốc quốc gia SLAC công bố trong tuần này, họ  sẽ nhận được quyết định chính thức từ Bộ Năng lượng Mỹ đã để xây dựng các camera sẽ chụp những bức ảnh vũ trụ với một con số khổng lồ 3.200 megapixel – hoặc 3,2 gigapixels. Khi các kính thiên văn đi hoàn toàn trực tuyến trong năm 2022, nó sẽ mang về một số hình ảnh có độ phân giải cao nhất của vũ trụ.

 

Với máy ảnh kỹ thuật số lớn nhất thế giới, các nhà thiên văn có thể sử dụng nó tìm kiếm siêu tân tinh xa xôi, địa phương, Trái đất đe dọa các tiểu hành tinh, thiên hà siêu cụm hoặc các tác động của vật chất tối. Trong thực tế, nó sẽ được sử dụng cho tất cả những điều này và nhiều hơn nữa, và cuối cùng nó sẽ được đặt lại với nhau để tạo thành một bản đồ 3D tương tác của vũ trụ. Điều này sẽ mở đường cho việc hoàn thành của kính thiên văn dự đoán cho năm 2022

 

Các Máy ảnh 3,2 gigapixel (3200 megapixel) kỹ thuật số sẽ là lớn nhất trên thế giới. Chiếc máy ảnh có độ phan giải khổng lồ này sử dụng cảm biến 16MP CCD 189, tổ chức thành các nhóm 3×3 gọi là “bè”. Mỗi chiếc bè là một máy ảnh hoàn chỉnh nhưng hoạt động như các đơn vị một cách độc lập nhưng thống nhất nhau. Mỗi điểm ảnh 10μm, nếu điểm ảnh kích thước được sử dụng trên một cảm biến full-frame, nó sẽ cung cấp một chip 8.6MP, hoặc một cảm biến 0.25MP trong một máy ảnh compact.

 

Chiếc máy ảnh này sẽ có thể xử lý 30TB dữ liệu mỗi đêm, và sẽ được trang bị cho các nhà nghiên cứu cảnh báo gần như ngay lập tức nếu một thiên thể đã trở nên mờ nhạt hoặc sáng hơn, hoặc đã thay đổi vị trí của nó. Kính viễn vọng khổng lồ này sẽ được sử dụng để tạo ra một bản đồ 3D cao chi tiết của vũ trụ.

 

(kpnet.vn)

You Might Also Like

Leave a Reply