CÔNG NGHỆ

NAB 2015: Hệ Thống Âm Thanh

2 1(3)

Tại triển lãm NAB năm nay, hãng sản xuất iZotope đã dấn thân sâu hơn vào lĩnh vực hậu kỳ và lĩnh vực âm thanh truyền hình bằng cách ra mắt hệ thống điều khiển RX Loudness Control. Sản phẩm này tự tách biệt mình ra khỏi những hệ thống sẵn có khác trên thị trường, RX Loudness Control phân tích và truy suất âm thanh thông qua các bộ lọc phức hợp, kết hợp cùng định dạng .CSV-formatted loudness report, cho thời gian xử lý thực nhanh hơn.

Rycote lại tiếp tục gây ra ấn tượng tại NAB 2015 với thiết kế sáng tạo, nhằm mục đích giảm thiểu tạp âm từ micro khi ghi âm hiện trường. Hãng hiện đã cho ra mắt bộ lọc chắn gió Cyclone và hệ thống đế chống sốc với cách tiếp cận thiết kế hoàn toàn mới. Bộ lọc chắn gió này được cấu tạo từ vật liệu 3D-Tex nhằm giảm thiểu nhiễu do gió ở những vị trí mà các bộ lọc bằng long trở nên không cần thiết. Hệ thống sử dụng khóa nam châm giúp người sử dụng có thể tháo lắp chỉ với một tay, đồng thời cũng hỗ trợ cáp đầu ra Mogami với cổng kết nối gold-pin Neutrik XX XLR, cho phép âm thanh đầu ra trong trẻo trong khi vẫn giảm thiểu được tạp âm từ môi trường bên ngoài.

2 2(1)

Hãng Lectrosonics thì tiếp tục kết hợp công nghệ và hiệu năng vận hành không giây ấn tượng của hãng vào các sản phẩm có kích thước nhỏ hơn, điều đó đã được chứng minh bằng sự ra mắt mẫu thiết bị truyền tín hiệu SSM (Super Slight Micro) hoàn toàn mới. Đây là một trong số chuỗi sản phẩm không dây Digital Hybrid Wireless của hãng, tương thích với bất cứ bộ nhận tín hiệu nào của Lectronsonics. Với kích thước chỉ vào khoảng 2.52 x 1.48 x 0.57″, bộ phát tín hiệu này được cấu tạo với vỏ hoàn toàn bằng kim loại, tích hợp cổng kết nối LEMO 3-pin, hoạt động được với rất nhiều micro dạng nhộng hoặc dạng headset khác nhau.

2 1(3)

Schoeps là một cái trong những cái tên đáng nể nhất đối với sản phẩm micro, cho cả quy trình sản xuất tại studio cũng như quy trình quay phim ENG, chính vì thế bất cứ khi nào hãng cho ra mắt một sản phẩm mới cũng làm cho mọi người phải chú ý. Bộ headset microphone HSC 4VXS xuất hiện tại triển lãm NAB năm nay thu hút được rất nhiều sự chú ý của giới bình luận viên thể thao hoặc những ai làm công việc tương tự như vậy. Bộ headset này bao gồm micro Schoeps CCM 4VXSLg cùng cặp tai nghe Ultrasone HFI 680. Như bất cứ sản phẩm nào đến từ Schoeps, bộ headset này cung cấp chất lượng âm thanh trong trẻo cùng khả năng chống nhiễu và tạp âm ấn tượng.

Cũng tại NAB 2015, Audio-Technica đã cho ra mắt mẫu micro phát thanh dải tần rộng BP40. Bên cạnh đó mẫu micro AT2020USB phổ biến cũng được nâng cấp và trang bị thêm cổng kết nối Lighting tương thích với các thiết bị iOS.

You Might Also Like

Leave a Reply