CÔNG NGHỆ

NAB: Đánh giá Speed Clamp mới của Sachtler

sachtlerBANNER

Tôi đã sử dụng các loại chân máy chuyên nghiệp của Sachtler trong suốt hơn 20 năm quá. Ở phân khúc tin tức và phóng sự chưa có hãng nào có thể đánh bại Satchler.

Tại triển lãm NAB vào đầu năm nay hãng đã ra mắt một sản phẩm mới có tên gọi Speed Level Clamp. Sản phẩm này thay thế loại khóa đầu chân máy dạng núm vặn truyền thống, cho phép người sử dụng có thể điều khiển đầu quay của chân máy một cách nhanh chóng và chính xác nhất, không còn phải xoay và vặn nữa mà chỉ việc bóp để mở khóa và thả ra để khóa lại. Đây rõ ràng là sản phẩm mà các nhà quay phim sẽ phải sử dụng hằng ngày.

201407 sachtler Speed Clamp

Đối với những ai chưa biết về thể loại phim phóng sự thì tốc độ chính là điểm mấu chốt. Bình thường tôi phải đóng mở chân máy và đầu quay từ 50 – 100 lần một ngày, và mỗi lần mất khoảng 10s, vậy có nghĩa là bạn sẽ mất khoảng 8 phút một ngày chỉ để chỉnh chân máy.

20140702 sachtler Speed Clamp

Thêm vào đó việc điều chỉnh chân máy nhanh cũng quyết định việc bạn sẽ quay được một khoảnh khắc nào đó hoặc bỏ lỡ nó. Trên thực tế tôi đã từng bỏ lỡ rất nhiều cảnh quay chỉ vì phải điều chỉnh chân máy và đầu quay quá lâu.
Speed Level Clamp tương thích với đầu quay 100mm của Sachtler và hỗ trợ cân nặng đến 25kg.
Speed Level Clamp có giá khoảng $144.00
(Theo Matt Allard nguồn News Shooter)

You Might Also Like

Leave a Reply