CÔNG NGHỆ

Beast Grip Pro & Bộ Chuyển Đổi DOF

1 1(7)

Càng ngày, xu hướng làm phim bằng điện thoại thông minh càng gia tăng theo sự phát triển của những chiếc điện thoại này. Mẫu sản phẩm Beastgrip Pro được ra đời trong làn sóng phát triển này, với khả năng biến chiếc điện thoại thông minh của bạn thành một chiếc máy quay với đầy đủ các tính năng làm phim khác nhau.

Sản phẩm này được sáng chế bởi Vadym Chalenko, một nhà phát minh người Ukraina hiện đang sinh sống tại Chicago. Sau nhiều trải nghiệm với các công nghệ làm phim khác nhau, Chalenko nảy ra ý tưởng chế tạo một bộ khung dành cho điện thoại thông minh và bắt đầu chế tạo nguyên mẫu đầu tiên tại nhà, sử dụng phần mềm Autodesk 123, các ống nhôm và các bộ phận khác được in từ máy in 3D.

Dự án này được gây quỹ trên Kickstarter và đã gây quỹ được gần 40.000$, và nhận được khá nhiều ý kiến đóng góp xây dựng một phiên bản với thiết kế chuyên nghiệp hơn. Một trong những bộ phận nhận được nhiều yêu cầu nhất là bộ chuyển đổi độ sâu trường ảnh (DOF) được Chalenko chế tạo như một  phụ kiện tự chế (DIY) dùng cho bộ Beast Grip nguyên bản.

Ngoài ra, Chalenko còn chế tạo các bộ chuyển đổi ống kính góc rộng, fisheye,… khác nhau, các bộ chuyển đổi này cũng sẽ được bán kèm và hoạt động kết hợp với bộ khung, tạo ra một hệ thống với nhiều thành phần khác nhau.

Nhà sáng chế cho biết BG được trang bị đế có thể điều chỉnh theo ba trục tương thích với hầu hết các loại điện thoại, kể cả những chiếc điện thoại sử dụng vỏ bọc bảo vệ.

Phần khung cho phép hỗ trợ kết nối các ống kính có đường kính kính lọc 37mm, một đế cold shoe và 5 lỗ vít kích thước 1/4″-20 nhằm lắp đặt các loại phụ kiện khác như micro, đèn và màn hình rời.

Các phần chính của BG được lắp ráp tại Chicago, Chalenko đã thiết kế sản phẩm này cấu tạo từ vật liệu sợi thủy tinh nylon, bên cạnh đó bộ khung này cũng được trang bị các miếng đệm cao su bảo vệ ống kính và điện thoại.

Bộ chuyển đổi DOF adapter cho phép người sử dụng có thể lắp đặt các ống kính của máy SLR lên điện thoại di động, bộ chuyển đổi này được cấu tạo ngàm EF ở một đầu và một đầu được trang bị một bộ các thấu kính macro. Bên cạnh cho ra hình ảnh với trường ảnh khá nông, bộ chuyển đổi này cũng có một số hạn chế, ví dụ như sự suy giảm ánh sáng và màu sắc, cũng như hiện tượng viền đen vignetting. Chính vì thế, bộ chuyển đổi này chỉ nên được sử dụng với các ống kính có tốc độ cao, khẩu độ mở từ f/2.8 trở lên vì khung hình sẽ tối hơn nhiều so với thực tế do sự thất thoát ánh sáng, nếu bạn sử dụng ống kính có độ mở nhỏ hơn f/2.8 thì hình ảnh có thể sẽ bị nhiễu do ISO ở mức quá cao.

Sản phẩm được dự đoán sẽ ra mắt vào tháng 8/2015 với mức giá chưa được công bố

Dưới đây là đoạn video được quay bằng BG Pro với bộ chuyển đổi ống kính DOF adapter:

(Nguồn video & filmmaker dịch allimage.vn)

You Might Also Like

Leave a Reply