CÔNG NGHỆ

Nikon D810 – Đối trọng muộn màng của Canon 5D mark 3 trong cuộc chiến DSLR

1201118

Nikon là hãng máy ảnh đầu tiên cho ra đời tính năng quay video trên các mẫu máy DSLR, tuy nhiên vị trí tiên phong của hãng đã không thể ngăn cản Canon bức lên dẫn trước trong lĩnh vực này kể từ thời điểm đó đến nay. Nhưng một kỷ nguyên mới có thể sắp bắt đầu dù khá muộn màng: Nikon đang quay trở lại cuộc chiến với Canon bằng mẫu Nikon D810, một chiếc máy ảnh được thiết kế với mục tiêu chính hướng đến lĩnh vực quay phim. Mẫu DSLR này được giới thiệu với một nhiệm vụ, đó là: đánh bại Canon trong lĩnh vực quay phim. Vũ khí của D810 chính là cấu hình tương đương với EOS 5D Mark III đi kèm với một mức giá cạnh tranh hơn, tuy nhiên vẫn còn nhiều điều chúng ta cần phải tìm hiểu về Nikon D810.

Chiếc D810 chính là một mẫu máy DSLR cảm biến fullframe mà các nhà làm phim, quay phim cũng như các nhiếp ảnh gia đa phương tiện đang sử dụng Nikon mong chờ, thậm chí mẫu máy này còn thu hút nhiều thành phần khách hàng khác cân nhắc nó như một chiếc máy quay của họ. Cảm biến fullframe 36.3 MP đem đến chất lượng hình ảnh không nén xuất sắc và có dải động ánh sáng lớn ở độ phân giải 1080p 60/50/30/25/24p với khả năng xuất hình ảnh ra các thiết bị ghi ngoại vi như Atomos Ninja-2, ghi hình ảnh nén vào một thẻ CF/SD tích hợp hoặc cả hai cùng một lúc. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể di chuyển giữa khung cảnh sáng và tối mà không hề có một sự thay đổi nào về khẩu độ, cũng như tốc độ khung hình nhờ vào tính năng tự động điều chỉnh ISO, giúp cảnh quay mượt hơn và cũng có độ sâu trường ảnh tuyệt vời hơn.

1 2(86)

Nikon cũng đã học hỏi được rất nhiều từ những sai lầm của Canon qua một thời gian dài và tạo ra những cấu hình cài đặt riêng biệt dành cho video. D810 tạo ra những thước phim phẳng, giải quyết được khoảng động sáng lớn và thích hợp hơn cho quá trình hậu kỳ. Nikon cho hay, người sử dụng cũng có thể tận hưởng được tính năng điều khiển mức độ âm thanh ngay trên máy. Thêm vào đó, D810 cũng hiển thị đồ thị sáng ngay trong lúc đang quay, giúp người sử dụng biết được mức độ phơi sáng mà mình cần đạt được, một tính năng mà các mẫu máy DSLR của Canon thường chỉ có được khi sử dụng ứng dụng từ nhà sản xuất thứ ba, Magic Lantern.

1 3(68)

Nikon tỏ ra rất nghiêm túc trong mảng video, hãng còn sản xuất thêm hai bộ kit, một sử dụng cho quay phim thông thường và một cho quay phim đồ họa, với mức giảm giá đặt biệt cho những ai mua cả hai bộ kit. Cả hai bộ kit này đều bao gồm tất cả những gì người sử dụng cần có để bắt đầu quá trình quay phim:

  • Bộ kit dành cho quay phim thông thường bao gồm một chiếc Nikon DSLR fullframe với các tính năng quay phim mới nhất và ba ống kính tiêu cự không đổi có tiện dụng và có tốc độ bắt sáng nhanh, đem lại những hình ảnh với chất lượng có thể thổi bay bất cứ nhà sản xuất nào. Một đầu ghi HDMI thông minh Atomos Ninja-2 cho phép người sử dụng tối ưu nhất quá trình ghi hình, điều chỉnh và xem lại các cảnh quay, trong khi đó Micro stereo ME-1, hai viên pin rời, filter Variable ND của Tiffen và một cáp HDMI đảm bảo cho người sử dụng có thể bắt được bất cứ khoảnh khắc và âm thanh nào. Bộ kit này có giá $4.999,95.
  • Bộ kit dành cho các nhà quay phim đồ họa bao gồm các phụ kiện giúp cho bạn có thể bắt đầu quay những thước phim stop-motion hài hước và thú vị. Một chiếc máy Nikon DSLR với các tính năng chụp ảnh mới nhất kết hợp với ống kính AF-S VR Micro-NIKKOR 105mm f/2.8G IF-ED là bước đầu tiên để bắt đầu quá trình làm phim. Cùng với đó là phần mềm dự phim stop-motion Dragonframe, từng được sử dụng trong nhiều phim bom tấn của Hollywood. Để đảm bảo rằng quá trình quay không bao giờ bị đứt quãng Nikon đã thêm vào một bộ nguồn EH-5b/EP-5b và cáp kết nối nhằm cung cấp nguồn liên tục cho máy ảnh. Bộ kit này có giá $3.995,95.

(Nguồn Pro Video Coalitiondịch allimage.vn)

You Might Also Like

Leave a Reply