TIN TỨC

Phim mới của Victor Vũ được giới thiệu ở LHP Cannes 2015

Đạo diễn Victor Vũ và nữ diễn viên nhí Thanh Mỹ trên trường quay "Hoa vàng trên cỏ xanh". Đạo diễn Victor Vũ và nữ diễn viên nhí Thanh Mỹ trên trường quay "Hoa vàng trên cỏ xanh".

Tác phẩm “Hoa vàng trên cỏ xanh” chuyển thể từ truyện của Nguyễn Nhật Ánh được một hãng phim châu Âu mua bản quyền và đem tới LHP Cannes lần thứ 68.

Đang trong giai đoạn làm hậu kỳ, bộ phim Hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Vũ đã được hãng phim Fortissimo mua bản quyền phát hành quốc tế. Hãng cho biết sẽ đem bộ phim tới LHP Cannes lần thứ 68, diễn ra từ ngày 13 đến 24/5 tại thành phố biển của nước Pháp, để giới thiệu trong một chương trình thuộc khuôn khổ liên hoan.

Một cảnh trong phim "Hoa vàng trên cỏ xanh".

Một cảnh trong phim “Hoa vàng trên cỏ xanh”.

Fortissimo Films, thành lập từ năm 1991, đến nay được coi là một trong những hãng phát hành phim độc lập lớn trên thế giới. Một trong những bộ phim đầu tiên mà Fortissimo phát hành là Ken Park – tác phẩm kinh phí thấp có đề tài về tình dục từng gây tranh cãi tại nhiều liên hoan phim quốc tế vào năm 2002. Những bộ phim nổi bật sau đó được Fortissimo phổ biến còn có Mysterious Skin của tài tử Joseph Gordon Levitt, The Night Listener, Shortbus hay Black Coat, Thin Ice – bộ phim Trung Quốc giành giải Gấu Vàng tại LHP Berlin năm ngoái.

Ông Michael J Werner, chủ tịch hãng Fortissimo, phát biểu trên tờScreenDaily: “Có một làn sóng điện ảnh mới đang trỗi dậy tại Việt Nam khi các nhà làm phim nắm bắt được năng lượng, động lực, lối kể chuyện và sử dụng kỹ thuật điện ảnh tinh tế để phản ánh được sự chuyển mình của xã hội. Victor Vũ đã gói gọn tất cả những xu hướng đó và với dự án này, anh ấy chắc chắn sẽ chiếm trọn trái tim và tâm trí của khán giả khắp thế giới”.

Đạo diễn Victor Vũ quyết định chuyển thể "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ngay sau khi đọc xong một mạch cuốn sách.

Đạo diễn Victor Vũ quyết định chuyển thể “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ngay sau khi đọc xong một mạch cuốn sách.

Dựa trên tiểu thuyết Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, tác phẩm điện ảnh Hoa vàng trên cỏ xanh (tên tiếng Anh: Yellow Flowers on the Green Grass) lấy bối cảnh làng quê Việt Nam trong thập niên 1980. Phim nói về cuộc sống của hai anh em với những trải nghiệm của tuổi ấu thơ. Sách Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh từng giành giải văn chương ASEAN và được coi là một trong những tác phẩm hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh viết về tuổi học trò.

Đạo diễn Victor Vũ từng cho biết: “Tôi rất hào hứng với dự án này. Đó là sự trở về với những khởi nguồn điện ảnh của chính bản thân. Nó khiến tôi nhớ lại những câu chuyện cũ của gia đình, giúp tôi quay ngược thời gian trở lại những ngày còn sinh viên, khi đang tập tành làm những phim ngắn”.

Phim được bấm máy tại Phú Yên từ cuối năm ngoái. Dàn diễn viên củaHoa vàng trên cỏ xanh chưa được hé lộ nhiều trừ cô bé Thanh Mỹ – nữ diễn viên nhí từng gây ấn tượng khi vào vai ma trong tác phẩm kinh dị Đoạt hồn của đạo diễn Hàm Trần, và một vai nhỏ trong Scandal: Hào quang trở lại của đạo diễn Victor Vũ.

Hãng Fortissimo vẫn chưa tiết lộ Hoa vàng trên cỏ xanh sẽ được giới thiệu ở chương trình nào của LHP Cannes lần thứ 68. Đạo diễn Victor Vũ cùng êkíp vẫn đang trong phòng dựng để hoàn thiện tác phẩm. Hoa vàng trên cỏ xanh dự kiến chiếu trong nước vào cuối tháng 8.

LHP Cannes lần thứ 68 quy tụ hàng trăm tác phẩm điện ảnh đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong số đó, 19 tác phẩm tham gia tranh giải Cành Cọ Vàng. Chủ tịch ban giám khảo hạng mục quan trọng nhất năm nay là anh em đạo diễn người Mỹ – Joel và Ethan Coen. Những thành viên còn lại là nữ diễn viên người Tây Ban Nha – Rossy de Palma, minh tinh kiêm đạo diễn Pháp – Sophie Marceau, người đẹp Anh – Sienna Miller, đạo diễn 25 tuổi người Canada – Xavier Dolan, tài tử Mỹ – Jake Gyllenhaal, đạo diễn người Mexico – Gullermo del Toro và ca sĩ kiêm nhà soạn nhạc đến từ Mali – Rokia Traoré.

(Nguyên Minh)

You Might Also Like

Leave a Reply