CÔNG NGHỆ

Pocket Cinema Camera – máy quay bỏ túi với ống kính rời

IMG-8790-JPG-1378369489

Thiết bị tương thích tốt với các ống kính ngàm Micro Four Thirds, hỗ trợ ghi hình Full HD ở định dạng RAW với dải tương phản động 13 stop.

Pocket Cinema Camera là sản phẩm của Blackmagic Design Ltd. (Australia), hãng chuyên sản xuất các thiết bị phục vụ nhu cầu sản xuất phim ảnh và truyền hình với gần 30 năm kinh nghiệm. Về ngoại hình, Pocket Cinema Camera trông không mấy khác biệt một chiếc máy ảnh ống kính rời cao cấp với phần khung làm từ hợp kim magie, màn hình LCD kích thước lớn ở mặt sau.

Pocket Cinema Camera được trang bị cảm biến Super 16 (kích thước 12,48 x 7,02 mm) hỗ trợ ghi hình độ phân giải 1.920 x 1.080 pixel với biên độ nhạy sáng rộng 13 stop giúp tối ưu độ chi tiết cảnh quay hơn. Thiết bị không chỉ tương thích tốt với các model ống kính ngàm Micro Four Thirds (MFT), mà còn có thể dùng các adaptor chuyển đổi để kết hợp với các lens ngàm PL hay lens Super 16 khác.

Với Pocket Cinema Camera, người dùng có thể thoải mái ghi hình chất lượng cao ở định dạng ProRes 422 (HQ) hay định dạng nén CinemaDNG RAW 12 bit.  Với các lựa chọn này, người dùng không chỉ giữ được tối đa độ chi tiết cảnh quay mà còn có thể dễ dàng biên tập video bằng bất kỳ phần mềm nào trên máy tính sau đó. Pocket Cinema Camera cũng hỗ trợ các chuẩn tốc độ ghi hình khá đa dạng – từ mức tiêu chuẩn 24 khung hình/giây cho đến tối đa 30 khung hình/giây.

Pocket Cinema Camera hỗ trợ các thẻ nhớ định dạng SDXC và SDHC. Kèm theo máy là pin sạc Nikon EL-EN20 cho thời lượng ghi hình khoảng 1 giờ. Thiết bị sử dụng các cổng giao tiếp phổ biến như micro HDMI, ngõ vào âm thanh 3,5 mm, tai nghe, cổng nguồn 12V DC và cổng LANC cho remote.

IMG-3456-JPG-1378369658.jpg
Blackmagic Cinema Camera EF hỗ trợ ghi hình độ phân giải 2,5K (2.592 x 2.192 pixel).

Ngoài sản phẩm nhỏ gọn bỏ túi mới này, Blackmagic Design còn mang đến cho người dùng thêm một lựa chọn cao cấp khác tên gọi Blackmagic Cinema Camera EF – hỗ trợ ghi hình độ phân giải 2,5K với biên độ nhạy sáng tương đương. Tuy nhiên, so với Pocket Cinema Camera, model Blackmagic Cinema Camera EF có thiết kế đồ sộ hơn và còn được trang bị màn hình điều khiển cảm ứng hiện đại kích thước đến 5”.

Blackmagic Cinema Camera EF tương thích tốt với các ống kính ngàm EF của Canon. Ngoài ra, máy cũng có một phiên bản khác sử dụng ngàm MFT.

Cả 2 phiên bản Blackmagic Cinema Camera đều hỗ trợ nhiều định dạng ghi hình như CinemaDNG 12 bit RAW, Apple ProRes và Avid DNxHD… nên tương thích với nhiều phần mềm biên tập video phổ biến. Bên cạnh đó, thiết bị còn hỗ trợ ghi hình trực tiếp lên ổ cứng SSD và được bán kèm bộ phần mềm hiệu chỉnh màu DaVinci Resolve.

(Lâm Vũ)

You Might Also Like

Leave a Reply