CÔNG NGHỆ

RODE Stereo VideoMic X: Một Chiếc Micro Với Độ Chính Xác Cao

1 1(11)

Mẫu Micro Videomic X được ra mắt vào tháng 9 năm ngoái và hiện đang là mẫu micro mới nhất của Rode. Chiếc video này được bán ra với mức giá khá cao (800$) nhờ vào các tính năng tương xứng với mức giá đó, bao gồm nang ghi âm kép XY, sử dụng nguồn Phantom và nguồn pin, ngõ ra cân bằng mini-XLR, bộ lọc tần số low/high pass và tính năng khuếch đại tín hiệu.

Vậy thật sự, chiếc RØDE Stereo VideoMic X tốt đến mức nào? Để trả lời vấn đề này, nhà làm phim Paul Moon cho biết đây là một chiếc micro hàng đầu:

“Đối với số tiền 800$, thông thường bạn sẽ nhận được lời khuyên: Đừng mua cái mà bạn thích, hãy mua cái mà bạn cần! Nếu bạn cần một chiếc micro ghi âm stereo với chất lượng đỉnh cao, bộ chắn gió siêu tốt và có khả năng tự cô lập rung động, sử dụng micro dạng tụ với thiết kế stereo dạng XY, thì đây chính là chiếc micro tốt nhất trên thị trường bây giờ. Và nó còn được trang bị cổng kết nối mini-XLR sử dụng nguồn phantom 48V. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ quay một đoạn phim tài liệu nhỏ thì thông thường chỉ micro tích hợp theo máy cũng đủ tốt rồi.”

Đối với ai muốn trải nghiệm chất lượng âm thanh của chiếc RØDE Stereo VideoMic X, hãy cùng xem đoạn video dưới đây:

(Theo Patrick Jong Taylor nguồn RadShark dịch allimage.vn)

You Might Also Like

Leave a Reply