CÔNG NGHỆ

Samyang Mở Rộng Phân Khúc Ống Kính Với Ống Kính Macro 100mm T3.1

1 1

Hãng sản xuất ống kính Samyang đến từ Hàn Quốc đang tiếp tục mở rộng phân khúc ống kính tiêu cự cố định lấy nét của hãng với mục tiêu nhắm đến thị trường quay phim. Chiếc ống kính macro 100mm T3.1 VDSLR ED UMC mới của hãng có khả năng đạt tỉ lệ phóng đại 1:1 với khoảng cách lấy nét tối thiểu chỉ 30 cm. Ống kính tiêu cự 100mm này được chế tạo thích hợp với ảnh chân dung và có khẩu độ gồm chín lá khẩu cho ra bokeh khá dễ chịu.

1 2

Ống kính có cơ chế điều khiển khẩu độ và vòng lấy nét sử dụng được với hệ thống hỗ trợ theo nét. Cũng giống như hầu hết các mẫu ống kính quay phim khác, chiếc ống kính này hoàn toàn được điều chỉnh bằng tay và không có bất cứ chi tiết điện tử hay giao tiếp điện tử nào với thân máy ảnh/máy quay. Chính vì thế, thông số khẩu độ sẽ không được hiển thị trên khung ngắm và chế độ tự động điều chỉnh khẩu độ cũng sẽ không hoạt động.

Ống kính 100mm được chế tạo khá sắc sảo và sẽ làm bất cứ fan hâm hộ nào của thương hiệu Samyang hài lòng. Ống kính sẽ có các phiên bản tương thích với các loại ngàm phổ biến như: Canon EOS, Nikon, Pentax K, Sony Alpha, Canon M, Fujifilm X, Samsung NX, Sony E, FT and MFT.

1 3

Ống kính macro Rokinon 100mm f2.8

Ngoài ra chiếc ống kính này còn có phiên bản non-cine dành cho những ai không quay phim. Phiên bản này giống hệt như các phiên bản khác, chỉ có điều nó sẽ không được trang bị các bộ bánh răng điều khiển như ống kính dành cho quay phim. Mẫu ống kính này ngoài ra còn được sản xuất dưới thương hiệu Rokinon.

(Theo Dan Chung nguồn News Shooter dịch allimage.vn)

You Might Also Like

Leave a Reply