CÔNG NGHỆ

Thiết bị hỗ trợ giao diện của GH4 có giá tốt hơn, nhưng liệu có đi kèm với chất lượng?

1 1(5)

Khi chiếc máy quay GH4 được công bố lần đầu, thiết bị hỗ trợ giao diện đi kèm YAGH được bán với giá cao hơn cả chiếc máy quay. Điều này khiến nhiều người nghi ngờ vào chất lượng của thiết bị này sau sự giảm giá đột ngột

Có giá vào khoảng 2100USD vào thời điểm đưa ra thị trường, chiếc YAGH chỉ thực sự phù hợp cho những nhà sản xuất chuyên nghiệp có nhu cầu cao về đầu ra SDI 10-bit 4:2:2 cùng những tính năng timecode tích hợp. Thậm chí kể cả khi có thêm nhu cầu về khả năng thu lại audio, người dùng phổ thông cũng ko có lý do gì để mua YAGH khi mà trên thị trường còn nhiều giải pháp âm thanh cho DSLR với mức giá tốt hơn nhiều.

Tuy nhiên, giá của chiếc YAGH đã giảm rất mạnh, về tới mức 698USD, đồng nghĩa với việc người dùng lại có thể đưa YAGH vào cân nhắc dễ dàng hơn khi muốn tìm phụ kiện cho GH4.

Xét về mọi khía cạnh thì thiết bị hỗ trợ giao diện YAGH là một lựa chọn không thực tế cho phần lớn người sử dụng GH4. Chắc chắn nó sẽ đem lại thêm nhiều tính năng video chuyên nghiệp, đáng kể nhất là đầu ra SDI. Tuy nhiên với thực tế là YAGH phải được trang bị thêm pin ngoài, bạn đang tìm đến một giải pháp cồng kềnh và có thể sẽ rất đắt cho một bộ thiết bị gồm máy quay, thiết bị và pin, mà như vậy sẽ đi ngược lại với mục đích sử dụng ban đầu của 1 chiếc máy quay nhỏ gọn như GH4.

Nếu bạn muốn chất lượng âm thanh trong ghi hình tốt, có rất nhiều lựa chọn khác ngoài thị trường có thể giúp bạn hài lòng (thậm chí còn tốt hơn) hơn chiếc YAGH, và ở 1 mức giá rẻ hơn (VD: juicedLink, các giải pháp từ công ty Tascam hay Zoom).

(Nguồn Nofilmschool dịch allimage.vn)

You Might Also Like

Leave a Reply