KỸ THUẬT

Tìm hiểu các quy luật hắt sáng (Bouncing light) căn bản với những lời khuyên hữu ích

lighting

Đánh đèn (lighiting) trong phim ảnh hay hình ảnh đều có 3 phần quan trọng:

1. Quality of Light ( Chất lượng ánh sáng): Như là soft mịn , hash gắt ..
2. Quantity of Light ( lượng ánh sáng ), mạnh yếu , nhiều ít, rộng hẹp….
3. Direction of Light ( Hướng ánh sáng ) ánh sáng ven , ánh sáng đập thẳng vào mặt theo kiểu trắng mặt ăn tiền, Ánh sáng từ trên xuống làm tối 2 cái hốc mắt, hay ánh sáng từ dưới cằm chiếu lên như phim ma hay dùng….

Đây là tutorial hướng dẫn đánh sáng từ Lynda sẽ cho bạn một vài kĩ thuật hữu ích cho việc đánh đèn bounce, đặc biệt nếu bạn đang làm việc trong một không gian hạn chế và không thể di chuyển ánh sáng ra xa hơn đối tượng ghi hình. Ưu điểm của việc sử dụng kĩ thuật này là nó thường làm mềm ánh sáng hắt vào gương mặt của đối tượng bởi sự khuyếch tán ánh sáng (diffusing light) để khiến chúng nhìn tự nhiên hơn.

Mặc dù nó chắc chắn có thể được dùng để đánh sáng các đối tượng, nhưng hãy nhớ rằng nó thậm chí được dùng để tạo ra bầu không khí xung quanh trong bối cảnh. Đạo diễn hình ảnh Conrad Hall mô tả ánh sáng bị phản xạ từ các bức tường, trần nhà, sàn nhà, và những bề mặt khác như “room tone”, nên quan trọng là nó có thể tạo ra được cảm xúc/ tông màu/ không gian/ không khí xung quanh trong một cảnh quay cụ thể.

(nofilmschool)

You Might Also Like

Leave a Reply