CÔNG NGHỆ

Tính năng độc đáo của EOS 70D

70dreview

Canon EOS luôn biết cách làm hài lòng các fans hâm một bằng những sản phẩm mới tạo nên xu hướng của mình. Dòng máy bán chuyên xxD với giá thành và cấu hình cực tốt luôn là sự mong chờ của những tay máy. Với ngân sách vừa phải, các tay máy Canon đã có thể sỡ hữu chiếc Canon EOS 50D với công nghệ cảm biến gapless độc đáo vào năm 2008.  Rồi mãi đến 2 năm sau, Canonian và những nhiếp ảnh gia mới lại có cơ hội đón nhận cuộc cách mạng về hình ảnh lẫn tính tiện dụng khi trang bị cho chiếc Canon EOS 60D màn hình xoay inh hoạt trên DSLR đầu tiên trên thế giới.

Dòng Canon EOS hai số luôn có những huyền thoại cho mình.

Để tiếp nối những bậc đàn anh danh tiếng, Canon EOS 70D ra đời trong năm nay đã được Canon “làm cách mạng” với hang loạt tính năng ưu việt, vượt xa sự mong đợi của những fans dòng xxD.

Với cảm biến hình ảnh Dual Pixel 20 mega pixel có thể đáp ứng dải ISO từ 100 – 25.600, Canon EOS 70D dường như vượt qua các đối thủ cùng phân khúc trong cuộc đua về chất lượng hình ảnh cũng như khả năng vận hành. Bên cạnh đó, EOS 70D còn nhận được khen ngợi hết lòng với việc trang bị hang loạt tính năng mới như wifi, cải thiện tốc độ chụp lên đến 7 khung hình/giây, cũng như màn hình xoay linh hoạt cảm ứng.

Dường như 70D được làm ra để thoả mãn sự hoàn hảo

  1. Cảm biến Dual Pixel:

Điều quan tâm hàng đầu của các tay máy là chiếc cảm biến hình ảnh. Từ những dòng máy trước bắt đầu từ EOS 650D, Canon đã cho ra đời cảm biến Hybrid AF CMOS để cải thiện tốc độ căng nét khi chụp ở chế độ live-view.Nhưng công nghệ này thật sự “chin” khi Canon trang bị Dual Pixel cho cảm biến mới.

Với việc cấy những pixel cảm biến lệch pha lên khoảng 80% bề mặt cảm biến hình ảnh, cảm biến Dual Pixel cho phép người dùng không gặp bất kì hạn chế nào khi ngắm trực tiếp trên màn hình để chụp.

Bên cạnh đó, dải nhạy sang ISO từ 100-25.600 của cảm biến mới này cho phép người dung chụp hầu hết các môi trường ánh sáng

 

Trang bị cảm biến Dual Pixel với độ phủ AF lên đến 80% – EOS 70D giúp cho các nhiếp ảnh gia tự tin sang tác. (Ảnh từ internet)

  1. Khả năng vận hành:

Ngoài giao diện than thiện và các vị trí các nút hợp lí làm nên danh tiếng Canon, EOS 70D còn tối ưu hoá khả năng vận hành vượt trội so với các dòng máy “đàn anh”.

Tổ hợp cơ khi gồm màn trập và gương lật được cải thiện nhằm tang tốc độ chụp lien tục lên đến 7 khung hình/giây. Và để đáp ứng việc giải mã tốc độ này, Canon đã trang bị bộ xử lí hình ảnh DiGIC 5+ trứ danh vốn đã xuất hiện trên dòng máy cao cấp 5D mark III. Màu sắc cũng như chất lượng hình ảnh nhận được sau khi “làm việc” với Digid 5+ đã được minh chứng. với EOS 6D.

Bên cạnh đó, Canon cũng làm thoả lòng các fans với cảm biến căng nét lên đến 19 điểm. Và tất cả 19 điểm này đều có hỗ trợ căng nét chéo cho phép người chụp thoải mái khi xoay máy ở những góc độ khác nhau mà không bện nhiều đến việc căng nét.

 

Khả năng căng nét nhanh và màu sắc trung thực cho bạn tận hưởng việc chụp macro – Canon EOS 70D; Tốc độ: 1/400 sec;   Khẩu độ: f/7.1;   ISO 400: Ống kính EF 100mm f/2.8 Macro USM Hybrid IS L. Ảnh: Canon

 

  1. Các chế độ và tính năng hữu ích:

Cảm biến Dual Pixel tỏ ra hữu ích khi chụp live – lẫn lẫn quay phim khi kết hợp với ống kính STM thế hệ mới. Vùng căn nét bao phủ 80% cảm biến cho phép người dung quay phim thoải mái mà không cần bận tâm nhiều đến việc căng nét như những dòng máy trước.

Cùng với việc nâng cấp phần cứng, EOS 70D còn củng cố “phần mềm” với việc tinh chỉnh những chế độ tích hợp sẵn trên máy giúp người dùng. Khả năng chụp Bracketinglên đến 7 tấm đảm bảo cho những bức ảnh HDR hoàn hảo hơn. Nếu bạn vội, hoặc chưa thuần thục máy, 70D cũng đã trang bị tính năng chụp HDR cho những cảnh đẹp hung vĩ.

Ngoài ra, việc cho phép người dùng thấy được hiệu ứng của các chế độ chụp ảnh khác nhau trên màn hình live-view cho phép bất cứ ai cũng có thể dẽ dàng trở thành nhiếp ảnh gia.

Ảnh HDR chụp bằng Bracketing lên đến 7 tấm của EOS 70D – Tốc độ: 1/500 sec;   Khẩu độ f/11;   ISO 100  – Ống kính EF 10-22mm f/3.5-4.5. Ảnh: Canon

  1. Chất lượng hình ảnh

Digic 5+ là sức mạnh áp đảo của Canon trên thị trường máy ảnh khi cho phép tốc độ xử lí hình ảnh nhanh hơn gấp 17 lần so với chip Digic 4 được trang bị trên EOS 50D và 60D.

Với việc xử lí khối lượng thông tin ảnh khổng lồ với tốc độ cao cho phép Canon thoải mái hơn hơn những phép toàn về màu giúp cho hình ảnh có màu sắc trung thực và sống động hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, bài toàn về độ noise khi độ ở ISO cũng không phải là quá kho so với Canon EOS 70D.

Digic 5+ khử nhiễu hình ảnh trong điều kiện ánh sang yếu thật ấn tượng. Canon EOS 70D; Tốc độ:1/640 sec;   Khẩu độ: f/1.8;   ISO 3200; Ống kính EF 50mm f/1.8 II. Ảnh: Canon

  1. Chia sẻ và tận hưởng:

Với việc tích hợp Wifi trên máy, EOS 70D cho phép kết nối với thiết bị thông minh để chia sẻ hình ảnh cũng như kiểm soát máy ảnh.

Bằng việc cài phần mềm miễn phí Canon Camera Window lên các thiết bị thong minh (smart phone lẫn tablet cho cả iOS và Andorid), người dung có thể truyền hình ảnh ngay trực tiếp từ EOS 70D sang các thiết bị này để lưu trữ cũng như chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Nhưng hữu ích lớn nhất cho các tay máy đầy sang tạo là khả năng chụp nhìn qua live-view trên thiết bị thong minh của EOS 70D. Các góc ảnh cao ngất và khó khan nhất đều có thể thực hiện dễ dàng khi bạn có thể “treo” máy ảnh đâu đó và ra lệnh chụp từ chiếc smartphone của mình.

Phơi sáng đêm với live-view và điều khiển từ smartphone giúp thay thế dây bấm mềm thật hữu ích. Canon EOS 70D – Tốc độ: 25.0 sec;Khẩu độ:f/8;ISO 100; Ống kính: EF 40mm f/2.8 STM

Tốc độ phát triển công nghệ đã cho người dung đi hết trải nghiệm này đến ngạc nhiên khác. EOS 70D xứng đáng là sản phẩm công nghệ cao đáng trải nghiệm nói chung, cũng như là chiếc máy ảnh cực tốt trong cùng phân khúc nói riêng.

(hocvieneos.com)

You Might Also Like

Leave a Reply