CÔNG NGHỆ

Toast Technology Ra Mắt Bộ Ngàm Timelapse Mới Dành Cho Slider

1 1(17)

Tại triển lãm CP+ Nhật Bản năm nay, Toast Technology đã cho ra mắt mẫu đế timelapse mới TP-7 của hãng, có khả năng lắp đặt được với nhiều chủng loại slider khác nhau.  Theo Toast Technology, TP-7 có thể được lắp đặt lên bất cứ phần đế của slider đến từ bất cứ nhà sản xuất nào, và người sử dụng sau đó chỉ cần cố định đai kéo vào một đầu slider là có thể sử dụng được ngay. Máy ảnh được kết nối với TP-7 thông qua một đoạn cáp đặt biệt, quá trình chuyển động và chụp được điều khiển hoàn toàn tự động. Người dùng cũng có thể sử dụng thêm một phụ kiện tùy chọn của TP-7 để có thể được các cảnh quay với chuyển động xoay (lia và nghiêng máy) vào đoạn video của mình.

TP-7 được chế tạo một cách sắc xảo và có vẻ bề ngoài cứng cáp như một chiếc xe tăng. Việc tương thích với nhiều loại slider khác nhau đã đem đến cho TP-7 khả năng hoạt động vô cùng linh hoạt. Độ dài của phần dây đai có thể được kéo dài nhằm thích ứng với các loại slider có chiều dài khác nhau.

TP-7 có trọng lượng 480g và có mức giá dự kiện vào khoảng 100,000YEN ($838 US). Hệ thống hoạt động với nguồn điện DC 5-12V, bao gồm các loại pin sạc (Ni-MH) và các loại pin lithium hiệu năng cao khác.

Ngoài ra hãng cũng đã công bố phiên bản mới thế hệ thứ 3 của chiếc TP-2. Đây là một thiết bị chụp time-lapse và slow-motion cao cấp cho phép tự động theo dấu các ngôi sao.

Các tính năng mới
Phím vặn cho phép bạn có thể chọn 10 chế độ theo dõi các ngôi sao tự động khác nhau, như chế độ Sao (STAR), Mặt trời (SUN), hoặc Mặt trăng (MOON). Chế độ STAR-LANDSCAPE cho phép bạn có thể chụp đồng thời cùng một lúc ảnh tĩnh phong cảnh lẫn các vì sao.

TP-2 tối ưu hóa giao diện người dùng đơn giản

Chế độ MOTION TIMELAPSE giúp máy ảnh có thể hoạt động chuyển tiếp mượt mà giữa các lần chụp timelapse. TP-2 đi cùng bộ điều khiển và bảng mạch điện tử mới cho phép điều chỉnh ở mức độ cao nhất có thể. Hệ thống cũng được thiết kế tương thích với nhiều loại pin sạc khác nhau như pin sạc phổ biến eneloop (Ni-MH battery) hoặc các loại pin sạc lithium giá rẻ. Ngoài ra còn có một bộ báo mức pin giúp người sử dụng thay pin một cách kịp thời, hệ thống sử dụng pin kích cỡ AA. Thời lượng pin khi sử dụng pin  Alkaline kéo dài từ 7 – 10 tiếng ở nhiệt độ phòng.

Sử dụng kết hợp nhiều hệ thống cùng lúc sẽ cho bạn chuyển động toàn phần 360 độ

Tự động theo dõi chuyển động của các ngôi sao

TP-2 có chiều xoay khớp với chuyển động của trục trái đất nhằm tự động theo dõi và đồng bộ chuyển động của các ngôi sao với chuyển động của trái đất.

Với tính năng này, bạn có thể cố định vị trí của các ngôi sao trong khung hình suốt quá trình chụp phơi sáng. TP-2 đồng thời cũng hỗ trợ các máy ảnh kỹ thuật số với nhiều chủng loại ống kính khác nhau nhờ khay để ống kính rộng, từ ống kính fisheye đến ống kính có tiêu cự siêu lớn.

Theo Toast Technology, nhờ vào cấu tạo siêu bền bỉ và linh hoạt, bạn có thể sử dụng TP-2 ở bất cứ đâu trên thế giới mà vẫn đảm bảo được độ chính xác và thực tế.

Các chức năng chuyển động timelapse củaTP-2

TP-2 có khả năng tương thích với các chuyển động chụp timelapse từ suốt cả ngày đến cả đêm. Bằng cách thay đổi các cài đặt đơn giản, bạn có thể lia và xoay máy trong suốt quá trình chụp. Bên cạnh các chuyển động theo sáu góc độ khác nhau (10゚/h, 30゚/h, 45゚/h, 90゚/h, 180゚/h, 360゚/h) bạn còn có thể sử dụng các chế độ theo dõi chuyển động (Star/Sun/Moon 15゚/h) hoặc Star-Landscape mode (7.5゚/h).

(News Shooter dịch allimage.vn)

You Might Also Like

Leave a Reply