CÔNG NGHỆ

Varicam Với Chất Lượng Hình Ảnh Có Thể Sánh Ngang Với Alexa

1 1(28)

“Theo ý kiến cá nhân của tôi thì đây là một giải pháp 4K chất lượng tốt nhất trong khoảng tông màu” – theo Thatcher Kelley, một trong những nhà quay phim thực hiện các cảnh quay mẫu cho Panasonic VariCam, các nhà quay phim này cho rằng chiếc VariCam 35 hoàn toàn có khả năng sánh gần ngang với Alexa, khẳng định được tham vọng của Panasonic trong tương lai.

Kelley cũng cho hay, “tôi thực hiện tất cả các cảnh quay thiên nhiên, và thực sự tôi vô cùng ấn tượng với hình ảnh được thể hiện ngay trên máy cũng như với các cảnh quay Log”.

Hiện tại các nhà quay phim thực hiện quay 4K thường tuỳ chọn giữa các thương hiệu như Sony, RED, và Canon. Tuy nhiên mỗi hãng máy đều có những vấn đề riêng của mình. RED thì gặp một số vấn đề đến sự thể hiện màu sắc trên OLPF hoặc chuyển tông màu trên vùng highlight cũng như nhiễu ở một số kênh màu nhất định. Sony thì lại cho ra hình ảnh như những đoạn video thông thường và cần giai đoạn hậu kỳ khá khó khăn để tạo ra được cảm giác điện ảnh. Cuối cùng là Canon thì lại chỉ có dải động sáng trong khoảng 12stop đổ lại và khả năng tái tạo màu da cũng ở mức trung bình.

Theo ý kiến chủ quan của mình, sau khi thực hiện một cuộc hành trình nhỏ xuyên suốt California cùng Varicam35, có thể nói chiếc máy này, cả về độ tái tạo màu, dải động sáng hay chất lượng hình ảnh có thể so sánh được với Alexa. Dẫu sao thì tôi cũng không phải người đại diện cho Panasonic, mà chỉ được thuê để thực hiện các cảnh quay mẫu, và thực sự phải nói rằng tôi rất ấn tượng với hiệu năng hoạt động của chiếc máy này.

(Nguồn RedShark News dịch allimage.vn)

You Might Also Like

Leave a Reply