KIẾN THỨC, NỔI BẬT

Video: Tất cả hướng dẫn về các loại ống kính của Stanley Kubrick

stanley_kubrick_0

Các nhà làm phim có xu hướng giống như gym bros, vì nếu bạn tưởng tượng các công cụ điện ảnh là những phần khác nhau trên cơ thể, thì những chiếc camera sẽ trở thành các cánh tay và ống kính chắc chắn trở thành những đôi chân – và rất nhiều nhà làm phim hiện nay đang bỏ quên những đôi chân đó.

Điều này liên quan gì tới Stanley Kubrick và các loại ống kính? Nếu Kubrick là gym bro, ông ấy chắc chắn sẽ có vóc dáng đầy đặn, cơ bắp cuồn cuộn, rất săn chắc.

Trong đoạn video ngắn dưới đây, dẫn dắt bởi Joe Dunton, người đã từng làm việc với Kubrick trong vai trò cố vấn camera qua bộ phim Eyes Wide Shut, chúng ta sẽ có góc nhìn sâu hơn với từng loại ống kính khiến cho công việc của vị đạo diễn này trở đặc sắc và độc nhất vô nhị.

Chúng tôi từng đề cập đến các loại ống kình mà Kubrick đã dùng ở bài viết Stanley Kubrick đã dùng ống kính Zeiss f/0.7 cho cảnh lung linh ánh nến trong phim Barry Lydon,

nhưng video này cung cấp một cái nhìn cực kì hấp dẫn khi nhìn vào túi trang thiết bị của vị đạo diễn vĩ đại này. Nó thật sự thứ vị khi thấy vị đạo diễn tôn thờ chủ nghĩa hoàn hảo thực sự đặc biệt như thế nào khi làm việc với những thiết bị và công cụ đấy – sửa đổi và tùy chỉnh các ống kính ông yêu thích để phù hợp với chiếc máy quay ông yêu thích, Arriflex IIC.

Hình ảnh chiếc Arriflex IIC:

History_22

(Nofilmschool)

You Might Also Like

Leave a Reply