CUỘC THI, TIN TỨC

3 cách để quảng bá phim độc lập

shutterstock_75642115

3 bí quyết quảng bá dành cho nhà làm phim trẻ
 
Để phim ngắn của bạn có thể đến gần hơn với công chúng, nhà làm phim có thể đưa sản phẩm tinh thần của mình đến gần với khán giả thông qua mạng xã hội, các kênh chia sẻ video, tham gia cuộc thi phim ngắn uy tín trong nước và quốc tế.

Với độ phủ sóng ngày càng rộng lớn và chất lượng ngày một nâng cao, phim ngắn đã trở thành món ăn tinh thần hấp dẫn được mọi đối tượng khán giả đón nhận. Hơn hết, nó còn là sân chơi mới lạ và bổ ích dành cho các bạn trẻ, dù là dân chuyên nghiệp hay chỉ là tay ngang nghiệp dư. Một số giải pháp sau đây sẽ rất hiệu quả cho việc quảng bá phim.

Hinh_1.jpg

Thông qua mạng xã hội Facebook

Với những con số thống kê như: hơn 1,23 tỷ người đăng nhập, 4,75 tỷ lượt share mỗi ngày và 40 lần là số trung bình mỗi người nhấn like thì Facebook được xem là mạng xã hội lớn nhất thế giới, một kênh quảng bá giữ vai trò quan trọng. Với chức năng chia sẻ và kết nối, bạn có thể giới thiệu tác phẩm của mình tới tất cả bạn bè, gia đình, người quen nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Không những thế, bạn còn có thể lắng nghe ý kiến nhận xét của người xem.

Hinh_2.jpeg

        Justin Bieber được phát hiện và nổi tiếng nhờ Youtube.

 

Các kênh chia sẻ video

Justin Bieber ban đầu chỉ là một Youtuber (người dùng Youtube), sau đó được user phát hiện và nổi tiếng thế giới như hiện nay. Youtube hiện là kênh giải trí video có tỷ lệ người xem và truy cập đứng đầu thế giới, với số lượng dùng đạt mốc 1 tỷ mỗi tháng và hơn 6 tỷ giờ video được xem mỗi tháng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng những kênh uy tín khác như Dailymotion, Vimeo hay Google video.

Hinh_3.jpg

Nhóm 5 Films đoạt giải Phim xuất sắc nhất trong đêm chung kết “3, 2, 1 Action” năm 2013.

Tham gia các cuộc thi phim ngắn uy tín trong nước và quốc tế

Bên cạnh sự hỗ trợ đắc lực từ mạng xã hội và các trang giải trí thì sự xuất hiện của nhiều cuộc thi làm phim ngắn uy tín trên thế giới như Sundance Film Festival, Cannes Films Festivals, Clermont – Ferrand, Raindance Film Festival… cũng là chất xúc tác hiệu quả để các nhà làm phim trẻ trên thế giới không chỉ tiếp cận đến khán giả mà còn có thể quảng bá hình ảnh của mình đến các chuyên gia, những nhà làm phim dày dặn kinh nghiệm.

Tại Việt Nam, nhiều cuộc thi phim ngắn diễn ra hàng năm với chất lượng và đầu tư ngày càng cao như  “3, 2, 1 Action”, cuộc thi phim ngắn do Tạp chí Thế Giới Văn Hóa tổ chức, dưới sự bảo trợ thông tin truyền hình từ HTV2. Cuộc thi đã có một loại phim ngắn gây sốt trong cộng đồng mạng ngay lần đầu tiên tổ chức vào cuối năm 2013. Năm nay cuộc thi trở lại với những điểm mới và giải thưởng hấp dẫn: đến 330 triệu đồng và chuyến tu nghiệp ngắn hạn tại Mỹ dành cho đạo diễn xuất sắc nhất với những cơ hội được đào tạo chuyên sâu, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp…

(Phương Thảo-thegioivanhoa)

You Might Also Like

Leave a Reply