CÔNG NGHỆ, TIN TỨC

Gắn GoPro vào 1 chiếc camera truyền hình. 1 người Trung Quốc đã làm thế và nó đã hoạt động được

1

Newsshooter.com BIRTV 2014 tường thuật: Một nhà phát minh người Trung Quốc đã hack một máy quay truyền hình cũ kĩ để quay 2.7k bằng cách sử dụng một GoPro nằm ở bên trong…

News Shooter đã tường thuật tại triển lãm BIRTV ở Bắc Kinh, và họ đã bắt gặp một cái gì đó mà bạn không thể tin nổi. Là một cameraman, tôi đã từng bỏ thời gian để ráp nối một đống rig lố bịch cho camera, và có thể sẽ làm điều đó tiếp tục trong tương lai, nhưng việc hack một chiếc GoPro Hero3+ vào trong một chiếc ENG camera là ngoài sức tưởng tượng của tôi. Hay xem đoạn video dưới đây để xem một số footage từ cái vật “kì dị” này: (click vào đây để xem)

Điều tuyệt vời nhất về cái trò hack này là nó hoàn toàn được nối dây bên trong chiếc máy quay lớn để sử dụng chiếc kính ngắm (viewfinder) của chiếc camera và thực sự được điều khiển bằng dàn nút bấm trên thân máy. Nếu đây chỉ là một giải pháp cho việc gắn máy quay nhỏ lên một giàn rig chuyên nghiệp, thì nó không hẳn là một điều gì đó thú vị,, ngoại trừ việc biến một chiếc GoPro có sensor nhỏ xíu thành một chiếc camera lớn có đầy đủ chức năng. Tại sao bạn muốn có một chiếc GoPro bên trong một thứ gì đó giống như thế này đây thì nó sẽ là một câu hỏi hoàn toàn khác biệt, nhưng chất lượng chắc chắn cần được cải thiện trước khi điều này trở thành một điều gì đó hấp dẫn khiến nhiều người phát cuồng lên vì nó.

(Joe Marine from Nofilmschool)

You Might Also Like

Leave a Reply