CÔNG NGHỆ

WestCott Ice Light 2 – Sáng Hơn 50% Sử Dụng Pin Rời

1 1(1)

Tôi là một tín đồ của chiếc đèn Ice Light nguyên bản. Đối với quy trình quay phim ENG, đây là một giải pháp ánh sáng cực nhỏ gọn và có trọng lượng nhẹ, tuy nhiên điều quan trọng nhất đó chính là chiếc đèn này cho ra ánh sáng cực kỳ mềm mại. Tôi thường sử dụng mẫu đèn Ice Light tại những địa điểm quay xa xôi hẻo lánh, là những nơi mà vốn tôi chỉ có thể mang theo số lượng thiết bị hạn chế. Một trong những nhược điểm lớn nhất của chiếc đèn này theo tôi đó chính là nó không hề có nguồn pin tháo rời. Ánh sáng cực kỳ lý tưởng khi sử dụng trong nhà hoặc vào ban đêm, tuy nhiên lại hạn chế trong nhiều điều kiện khác. Nguồn pin gắn liền trong thân đèn chỉ có thời lượng sử dụng trong khoảng một tiếng trước khi phải sạc trở lại. Trên thị trường cũng có một số tùy chọn cho phép bạn có thể tháo rời pin tuy nhiên chúng khá rườm rà và cũng khá đắt đỏ.

The Ice Light 2 weighs in at just 1.25lb

Trong phiên bản Ice Light thế hệ thứ 2, Westcott dường như đã giải quyết được hai vấn đề chính của sản phẩm này. Hãng cho biết dòng sản phẩm mới này sẽ có ánh sáng mạnh hơn 50% (1,740 lumens) so với thế hệ đầu tiên (1,160 lumens). Ice Light 2 có mức cân bằng trắng 5500K với tuổi thọ lên đến 50.000 giờ, có nghĩa là hơn 17 năm nếu bạn sử dụng liên tục 8 tiếng mỗi ngày. Westcott đồng thời cũng cho hay chỉ số tái tạo màu của sản phẩm này đạt mức 96 CRI, chỉ số cực kỳ ấn tượng khi sử dụng vào ban ngày. Chiếc đèn này cũng có khả năng hoạt động với nguồn sáng không bị nháy.

Đèn Ice Light 2 sử dụng pin có thể tháo rời

Một phần của thiết kế mới này đó là Ice Light 2 sẽ sử dụng pin có thể tháo rời, với thời lượng sử dụng khoảng 60 phút và thời gian sạc đầy khoảng 2h30’. Nguồn pin này cũng có thể được sạc cả ở trong lẫn ngoài bộ đèn. Việc sử dụng pin tháo rời được đã khiến cho chiếc đèn này trở nên linh hoạt hơn nhiều, đặc biệt là người sử dụng hoàn toàn có thể mua thêm các pin thay thế với mức giá khá hợp lý vào khoảng $49 US. Ice Light 2 hoạt động với hiệu điện thế linh hoạt từ 100 đến 240-volts, cho phép bạn có thể sử dụng chúng ở bất cứ đâu trên thế giới. Sản phẩm đồng thời cũng đạt tiêu chuẩn an toàn CE được cấp bởi Liên minh châu Âu cũng như một số quốc gia khác, đem lại cho bạn sự tự tin khi phải mang những chiếc đèn này ra nước ngoài, trong khi với mẫu đèn cũ, bạn không thể ký gửi được mà buộc phải xách tay trong hầu hết mọi chuyến bay.

Phần báng đã được thiết kế lại và được trang bị thêm màn hình hiển thị số điện tử

Ice Light 2 có bề ngoài khác biệt và hoàn toàn có thể nhận diện được so với thế hệ nguyên bản, với báng được thiết kế lại. Một màn hình hiển thị số điện tử cho biết 18 mức độ ánh sáng đầu ra. Westcott cũng đã thay đổi phím nguồn dễ sử dụng hơn.

Ice Light 2 được tích hợp bluetooth với kết nối USB cho phép sử dụng với các thiết bị thông minh trong thời gian gần. Đèn Wescott Ice Light 2 được bán ra với mức giá $499 US.

(Theo Matt Allard nguồn News Shooter – dịch allimage.vn)

You Might Also Like

Leave a Reply